ก.ตร.ตั้ง ตำรวจออนไลน์

ที่ประชุม ก.ตร. มีมติเห็นชอบตั้งกองบัญชาการใหม่ ทำหน้าที่ดูแลอาชญากรรมทางเทคโนโลยี คาดจะแล้วเสร็จภายใน3 เดือน

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เขตปทุมวัน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. โดยมีวาระสำคัญ เช่น การอนุมัติหลักการจัดตั้งกองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เป็นต้น

โดย พลตำรวจโทปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า การจัดตั้งกองบัญชาการใหม่นี้ เพื่อให้สอดคล้องกับกระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส  ซึ่งทำหน้าที่ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีรูปแบบต่าง ๆ รวมถึง ศูนย์เฟคนิวส์ โดยกองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ที่จะตั้งขึ้นมาใหม่นี้ มี 7 กองบังคับการ ประกอบด้วย 4 ภูมิภาค  1 กรุงเทพฯ   1 กองอำนวยการ และ กองบังคับการตรวจสอบวิเคราะห์อาชญากรรม ซึ่งทั้งหมดนี้จะพยายามทำให้แล้วเสร็จภายในวาระการแต่งตั้งประจำปี 2563 ช่วงประมาณเดือนกันยายน โดยเฉพาะ เรื่องการแต่งตั้งบุคลากร ไปประจำตำแหน่งกว่า 1,000 นาย และจะมีสถานที่ตั้งอยู่ภายในเมืองทองธานี

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกำชับตำรวจทุกหน่วยในการประชุม ก.ตร. คุมเข้มการออกตรวจตราสถานที่ที่ได้รับการผ่อนปรนต่าง ๆ หลังพบสถานประกอบการบางส่วน ให้ความสำคัญเฉพาะการเว้นระยะห่าง แต่ยังหย่อนยานด้านสุขอนามัย ซึ่งจะต้องเพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น

-ฐากูร คงมิ่ง

สุขภาพดี มีเงินใช้ โทร. 081 1982 999