ฆ่าทุบหัว "เฮียหยู" อดีตสข.บางซื่อ ยัดศพในตู้เสื้อผ้า ชิงทรัพย์หลบหนี สงสัยฝีมือคนงานต่างด้าว

ฆ่าทุบหัว "เฮียหยู" อดีตสข.บางซื่อ ยัดศพในตู้เสื้อผ้า ชิงทรัพย์หลบหนี สงสัยก่อสร้างชาวพม่า

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 12 สิงหาคม 2562  พ.ต.ท.พลวัต​ นาคประถม​ สว. (สอบสวน)​ สน.ประชาชื่น​ รับแจ้งมีผู้พบศพผู้เสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่ง ภายซอยวงษ์สว่าง​19​ แขวงวงษ์สว่าง​ เขตบางซื่อ​ กรุงเทพฯ​ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม​ พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์  ศุภพนารักษ์​ ผกก.สน.ประชาชื่น​ ตำรวจฝ่ายสืบสวน​, ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน, แพทย์นิติเวช​ รพ.​ตร.​ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดียว​ 2 ชั้น​ ปลูกติดกัน​ 2 หลัง​ ตรวจสอบที่ห้องพักชั้น 2 พบศพของ นายพรศักดิ์​ วัฏฏวนิชย์กุล​ อายุ​ 72​ ปี​ หรือเฮียหยู​  เป็นอดีตสมาชิกสภาเขตบางซื่อ ​ถูกซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า สภาพศพ สวมเสื้อเชิร์ตลายสีขาว​ กางเกงแสลคสีดำ​ มีบาดแผลถูกของแข็งไม่ทราบชนิดตีเข้าที่บริเวณหน้าผาก​ มีบาดแผลที่ศีรษะ​ มีคราบเลือดที่ใบหน้าและมือขวา​ สภาพศพนั่งหลังพิงตู้​ และชันเข่าขึ้นมา​ และคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ​ 8​ ชั่วโมง​  จากการตรวจสอบพบว่ามีสร้อยคอทองคำที่ผู้ตายมักสวมใส่ที่คอเป็นประจำหายไป​

เบื้องต้นพบว่า​ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เข้ามาดูบ้านที่กำลังปรับปรุง​ เมื่อช่วงเย็นวันที่​ 11​ ส.ค.ที่ผ่านมา​ ก่อนที่ในเวลา​ 04.00​ น.​ วันที่​ 12​ ส.ค. ลูกชายของผู้ตาย ได้ออกมาตามหา เนื่องจากผู้ตายหายตัวไป​ กระทั่งมาพบว่าเป็นศพ

จากการสืบสวนทราบว่า​ ผู้ต้องสงสัย เป็นลูกจ้างชาวต่างด้าวชาวพม่า​ ที่มาปรับปรุงบ้าน ซึ่งได้เข้ามาทำงานได้ประมาณ​ 2 เดือน​

ทั้งนี้ ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณบ้าน​พัก สามารถบันทึกภาพผู้ต้องสงสัยไว้ได้​ 1 ราย​ เป็นชายชาวพม่ารูปร่างเล็ก​ ขณะนี้ทางตำรวจฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว มาสอบปากคำ

- ทีมข่าว น้ำหวาน