ปาฏิหาริย์ ท้าวเวชสุวรรณ

ตม.เพชรบูรณ์ รถชนเสาไฟฟ้ายับ คนขับเดินปร๋อ!!!

เมื่อเวลา 9:00 น. ของ วันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่ ถนนหลวงสาย 21 (สระบุรี-หล่มสัก) บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาเพชรบูรณ์ ต.บ้านโตก อ.เมืองเพชรบูรณ์ เกิดอุบัติเหตุ รถปิกอัพชนขอบทาง เสียหายยับเยิน ตรวจสอบ ทราบชื่อ คนขับ คือ ด.ด.อนุเทศ บากไธสง ผบ.หมู่ตรวจคนเข้าเมืองเพชรบูรณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ต.ภูวดล ภูมี สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ศักย์ศรณ์ ชัยธรรมาภรณ์ รองสารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ตม.จ.เพชรบูรณ์ ออกสืบสวนหาข่าวผู้ต้องหาตามหมายจับในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยมี ด.ต.อนุเทศ ขับรถนำหน้า

จากนั้น ได้มีรถไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับเบียด และตัดหน้าอย่างกระทันหัน ทำให้ รถของ ด.ด.อนุเทศ เสียหลัก พุ่งชนเกาะกลางถนน และเสาไฟฟ้า อย่างรุนแรง โดยผู้ที่เห็นเหตุการณ์ คาดว่า คนขับไม่น่ารอด จึงรีบแจ้งกู้ภัย และเร่งเข้าให้การช่วยเหลือ

แต่เข้าไปช่วย ผู้คนที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ถึงกับผงะ เมื่อ พบ ด.ต.อนุเทศ อยู่ในสภาพปกติ ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ทั้งสิ้น มีแต่อาการตกใจเท่านั้น และเมื่อค้นตามตัว เพื่อดูว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดคุ้มครองเป็นกำลังใจ ก็พบ เหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่น “ปราบไตรภพ” ของ หลวงพ่อสุชาติ อภิชาโต วัดศิลาดอกไม้ จ.เพชรบูรณ์

จากนั้น พ.ต.ต.ภูวดล  ได้นำตัว ด.ต.อนุเทศ เข้าตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเพชรรัตน์ จากผลการตรวจอย่างเป็นทางการ ไม่พบความผิดปกติของกระดูก และส่วนอื่นๆ ของร่างกายแต่อย่างใด มีเพียงอาการเจ็บบริเวณหน้าอกเล็กน้อย  แพทย์ ให้พัก 3-4 วัน ก็จะหายเป็นปกติ

-ฐากูร คงมิ่ง