ศาลอาญา นัดสอบคำให้การ "แก๊งสามี-ปุ๊กกี้" 5 คน ค้ายาไอซ์-เค 17 ก.ย. ศกนี้

ศาลอาญา นัดสอบคำให้การ "แก๊งสามี-ปุ๊กกี้" 5 คน ค้ายาไอซ์-เค 17 ก.ย. ศกนี้ 9 โมงเช้า เหตุรอจำเลยร่วม 2 คน มารายงานตัวครบฝากขังวันเดียวกัน

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 ก.ย. 2562 ที่ห้องเวรชี้ (ห้องควบคุมตัว) ชั้น 1 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลมีคำสั่งเลื่อนนัดสอบให้การจำเลยคดีหมายเลขดำ ย.2036/2562 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดียาเสพติด 10 ได้ยื่นฟ้องนายหง เจิ้ง อี้ (HUNG CHENG) อายุ 28 ปี ชาวไต้หวัน เป็นจำเลยที่ 1, นายชลวิทย์ หรือไก่ คีตะตระกูล อายุ 50 ปี ชาว กทม. สามีของปุ๊กกี้ อดีตนักร้องดังยุค'90  ที่ 2,  น.ส.ปริศนา หรือ พริสซิลลา หรือปุ๊กกี้ จิวเมลลี่ อายุ 40 ปี ชาวกทม. อดีตนักร้องชื่อดังยุค'90 ที่ 3 , นายกันต์ธร หรือมิว แก้วกระจ่าง อายุ 28 ปี ชาวกทม ที่ 4  และ น.ส.ธาริณี หรือไหม ขาวบัณฑิต อายุ 27 ปี ชาว จ.พังงา เป็นจำเลยที่ 5 ในความผิดฐานสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ,  สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินฯ , ร่วมกันฟอกเงิน , ร่วมกันมียาไอซ์-ยาบ้า-ยาอี ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันมียาเค (คีตามีน) วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2  ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีไว้เพื่อขาย , เสพเมทแอมเฟตามีน  ที่อัยการได้ยื่นฟ้องคดีเมื่อวาน (10 ก.ย.) ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายหง, นายชลวิทย์ , น.ส.ปริศนาหรือปุ๊กกี้  ถูกคุมขังอยู่ในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง และทัณฑสถานหญิงกลาง

ส่วนนายกันต์ธร และน.ส.ธาริณี ซึ่งเป็นจำเลยที่ 4-5 ได้รับประกันตัวไปในชั้นฝากขังก่อนการฟ้องคดี ซึ่งจะครบกำหนดฝากขังครั้งสุดท้ายในวันที่ 16 ก.ย.ศกนี้ และจะต้องมารายงานตัวต่อศาลในวันที่ 17 ก.ย. ดังนั้นศาลจึงกำหนดนัดสอบคำให้การจำเลยที่ 1-5 พร้อมกันในอีกครั้งในวันที่ 17 ก.ย. ศกนี้ เวลา 09.00 น.