191จับยา

22/11/2019

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์

"บิ๊กต๊ะ" พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. และ  พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. แถลงข่าว “191 ก้าวสกัดจับเครือข่ายวัยรุ่นลักลอบส่งยาเสพติดพื้นที่กรุงเทพฯบิ๊กล๊อต”

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 พ.ย. ที่ อาคารห้องประชุมกองกำกับกาสายตรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) ชั้น 1 อาคาร 4 ชั้น ถนนวิภาวดี บก.สปพ. ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น., พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. ร่วมกันแถลงข่าว “191 ก้าวสกัดจับเครือข่ายวัยรุ่นลักลอบส่งยาเสพติดพื้นที่กรุงเทพฯบิ๊กล๊อต โดย กก.สตร.บก.สปพ.สามารถจับกุมผู้ต้องหา  5 คน ได้แก่ .นายภีระพันธ์ แก้ววิเศษ อายุ 21 ปี    นายชานนท์ กวิสสร อายุ 18 ปี   นายครรชิตพล สายคำ อายุ 18 ปี    นายสุภนัย ช่างเจรจา อายุ 21 ปี    นางสาวณัฐฑริกา ปานอ่อน อายุ 22 ปี  ภายในซอยอิสรภาพ 29 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร ต่อเนื่อง ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 12 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลาง ยาบ้า 146,000 เม็ด , ยาไอซ์ 11.5 กก. , ยาเค 9 กรัม พร้อมรถยนต์ของกลาง จำนวน 3 คัน โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย"

โดยก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่า มีกลุ่มลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ ฝั่งธนบุรี มีพฤติกรรมรับยาเสพติดจำนวนมากมาซุกซ่อนบริเวณภายในซอยอิสรภาพ 29 เพื่อเตรียมนำส่งให้กับผู้ค้า ในพื้นที่บริเวณย่านวงเวียนใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและทำการสืบสวนเรื่อยมา  จนกระทั่งวันที่ 20 พ.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบแน่ชัดว่ากลุ่มคนร้ายจะทำการจำหน่ายยาเสพติด จึงได้จัด กำลังเฝ้าสังเกตการณ์ภายในซอยอิสรภาพ 29 เพื่อเข้าทำการตรวจค้นจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดดังกล่าว เมื่อเวลาประมาณ 04:30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจพบ รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ขับขี่เข้ามาภายในซอย อิสรภาพ 29 โดยมีรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิคขับนำหน้า โดยรถยนต์ทั้ง 2 คัน มีรายละเอียดตรงตามข้อมูลที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนมาก่อนหน้านี้ จึงได้แสดงตนเพื่อขอตรวจค้นผลการตรวจค้น รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส พบ ผู้ต้องหาที่ 1-3 อยู่ภายในรถ และตรวจพบยาไอซ์ของกลางจำนวน 10 กก. อยู่ภายในรถคันดังกล่าว สอบถาม ผู้ต้องหาที่ 1-3 รับว่าได้รับยาเสพติดมาเพื่อซุกซ่อนรอจำหน่ายภายในซอยอิสรภาพ 29 จริง ส่วนรถยนต์คันที่ 2 ฮอนด้า ซีวิค สีบรอนเงิน ทะเบียน 6 กช 8690 กทม. พบผู้ต้องหาที่ 4 และ 5 อยู่ภายในรถ สอบถามผู้ต้องหา รับ ว่าได้รับว่าจ้างให้ขับรถมาเพื่อตรวจดูเส้นทางให้กับผู้ต้องหาที่ 1-3 จริง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผลยังที่พัก และสถานที่เก็บยาเสพติด จนสามารถตรวจยึดยาบ้าได้อีกจำนวนประมาณ 140,000 เม็ด , ไอซ์ประมาณ 1.5 กก. และยาเคอีกประมาณ 9 กรัม  จึงได้ทำการตรวจยึดยาเสพติดทั้งหมด แล้วนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน มาที่ กองกำกับ การสายตรวจ 191 เพื่อทำบันทึก ประวัติ และขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ารับจ้างขนยาครั้งนี้ได้รับค่าจ้างรวม เป็นเงิน 40,000 บาท

หากประชาชนท่านใด พบเห็น หรือมีเบาะแส เกี่ยวกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติด หรือสิ่งของผิดกฎหมาย ผ่านทางโซเชียลมีเดีย สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการ พิเศษ หรือโทรศัพท์สายด่วน 191
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com