อาหารกลางวันพระราชทาน

8/8/2019

อธิบดี บุญชารี

กิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง จัดเลี้ยงอาหารกลางวันพระราชทานแก่ผู้ต้องขัง เนื่องในสัปดาห์วันแม่แห่งชาติ

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562 ที่ เรือนจำพิเศษพัทยา นายอำนาจ เจริญศรี  นายอำเภอบางละมุงในฐานะนายกกิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง เป็นประธานเปิดงานการจัดเลี้ยงอาหารกลางวันพระราชทานแก่ผู้ต้องขังหญิง เนื่องในสัปดาห์วันแม่แห่งชาติประจำปี  2562 โดยมี นายวัชรวิทย์ วชิรเลอพันธ์ ผู้บัญชาการเรือนจำ กล่าวให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

สืบเนื่องจาก วันที่ 12 สิงหาคม 2562 เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง  เพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดี และเปิดโอกาสให้ผู้ต้องขังหญิงได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา 87 พรรษา โดยจัดเลี้ยงอาหารกลางวันพระราชทานแก่ผู้ต้องขังหญิงจำนวน  580 คน และมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคสิ่งของจำเป็นสำหรับผู้ต้องขัง

ในการนี้ทางเรือนจำได้จัดการแสดงของผู้ต้องขังหญิง พร้อมมอบของที่ระลึกให้แก่คณะสมาชิกกิ่งกาชาดอำเภอบางละมุงเพื่อแสดงความขอบคุณ ในโอกาสนี้สมาชิกกิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง ได้เยี่ยมชมการฝึกอาชีพของผู้ต้องขังหญิง และเลือกชมสินค้า จากฝีมือของผู้ต้องขังหญิง พร้อมกล่าวให้กำลังใจว่า ขอให้ทุกคนประพฤติตนให้ดี ตั้งใจฝึกฝนที่อาชีพที่ทางเรือนจำฝึกให้เพื่อที่จะสามารถนำไปใช้ประกอบอาชีพ หลังจากพ้นโทษไปแล้ว


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com