อาม่าฮวยฟ้อง!!

21/11/2019

MAFIA


ทนายอนันตชัย ยื่นฟ้องศาลแพ่งพระโขนงคดี ลูกสาวอาม่าฮวย และพนักงานธนาคารปลอมแปลงเอกสารถอนเงินไปกว่า 250 ล้านบาท


เมื่อเวลา 10.00 น.  ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ได้เดินทางมายังศาลแพ่งพระโขนง เพื่อฟ้องธนาคารแห่งหนึ่งพร้อมพนักงานธนาคาร จำนวน 4 คน และนางมาวดี ศรีวิรัตน์ เพื่อเรียกเงินที่ถูกลักไปพร้อมค่าเสียหายคืน จำนวนกว่า 350 ล้าน

สืบเนื่องจากนางฮวย ศรีวิรัตน์ อายุ 76 ปีและนางสาวมินตรา ศรีวิรัตน์ หลานสาวได้ติดต่อขอความช่วยเหลือในคดีที่ถูกพนักงานธนาคารและนางมาวดี ศรีวิรัตน์ ลูกสาวของนางฮวย ได้ทำการลักทรัพย์ซึ่งเป็นเงินในบัญชีเงินฝากของธนาคารแห่งหนึ่งออกไปจากบัญชี ภายหลังจากที่นางฮวยขณะนอนรักษาตัวจากโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ


-ซึ่งในวันนี้อาม่าฮวย ศรีวิรัตน์ ได้เดินทางมายังศาลแพ่งพระโขนง ด้วยตนเองโดยนั่งรถเข็นซึ่งมีนางสาวมินตรา หลานสาวเป็นผู้พามา โดยอาม่าฮวย ได้นั่งรถเข็นอยู่ตลอดเวลาแต่ไม่สามารถที่จะพูดได้เนื่องจากเจาะคอและไม่สามารถพูดได้มานานกว่าห้าปี แต่สามารถรับรู้และมีสติสมบูรณ์ สื่อสารได้ตลอดเวลาโดยการพยักหน้า


-ขณะที่นางสาวมินตรา ศรีวิรัตน์ หลานสาว ได้เผยว่าอาม่าได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลตั้งแต่ต้นปี 2556 ด้วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีและนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกรุงเทพมาเป็นเวลานาน โดยมีอาการมือเท้าอ่อนแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยได้รับการดูแลจากนางมาวดี ศรีวิรัตน์ ลูกสาวของอาม่าภายหลังออกจากโรงพยาบาล จนกระทั่งปี 2559 พ่อของตนเองคือนายมานพ ศรีวิรัตน์ ลูกชายคนโต ไปพบว่าอาม่ามีอาการไม่ดีขึ้นและมีความประสงค์ที่จะมาอยู่ที่บ้านของพ่อตนเอง จึงได้นำกลับมารักษาตัวจนอาการดีขึ้น และอาม่าได้มีการตรวจสอบตู้นิรภัย ซึ่งเป็นที่เก็บสมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร และกองทุนบัญชีของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรธนาคารแห่งหนึ่งพบว่าจำนวนเงินในบัญชีได้หายไปรวมกว่า 250 ล้านบาท


-ขณะที่ทนายอนันต์ชัย ระบุภายหลังจากได้รับการติดต่อเพื่อให้ช่วยเหลือในคดีดังกล่าวเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการฟ้องร้องในคดีอาญาโดยพนักงานอัยการจังหวัดพระโขนงเป็นโจทก์ยื่นฟ้องธนาคารและพนักงานธนาคารรวมทั้งนางมาวดี ในข้อหาปลอมแปลงเอกสาร และใช้เอกสารปลอม ซึ่งตนเองได้เป็นโจทย์ฟ้องร่วม ในขณะที่ในการฟ้องแพ่งเพื่อนำเงินที่ถูกพนักงานธนาคารและลูกสาวของอาม่าฮวย ยักยอกไปเนื่องจากได้มีการเปลี่ยนรายมือชื่อจากการเบิกถอนเงินในบัญชีธนาคารของอาม่าฮวย จากลายมือชื่อเป็นพิมพ์ลายนิ้วมือ ซึ่งขณะนั้นอามาห่วยได้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในช่วงเดือนมกราคม 2557 โดยมีการเบิกถอนเงินในบัญชีต่างๆและมีการเบิกเงินจากกองทุนรวมมูลค่ากว่า 250 ล้านบาท โดยตนเองทำการยื่นฟ้องคดีแพ่งในคดีผู้บริโภคเพื่อเรียกทรัพย์สินของเอามาหวยรวมกว่า 350 ล้านบาทคืนพระต้องการให้ธนาคารออกมาแสดงความรับผิดชอบโดยศาลได้นัดสิบพยานในวันที่ 17 มกราคม 2563 หน้าที่ในส่วนคดีอาญาศาลได้นัดตรวจสอบพยานหลักฐานในวันที่ 16 มกราคม 2563 เช่นกัน

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com