อาร์มี่ ดิลิเวอรี่ เมืองน่าน

8/5/2020

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น


“ARMY DELIVERY” อาร์มี่ ดิลิเวอรี่ เพื่อประชาชน โดย มทบ.38 จัดรถครัวสนามพร้อมกำลังพลบริการแจกจ่ายอาหาร ให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด19

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.30 น. ที่สนามกอล์ฟรุ่งแสง ตำบลผาสิงห์ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน พลตรี สมชาย ทาวงศ์มา ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 ได้จัดรถครัวสนามพร้อมกำลังพลบริการแจกจ่ายอาหารและน้ำดื่มสะอาด ให้แก่พนักงาน สนามกอล์ฟ ที่ว่างงาน รวม 70 คน และชาวบ้าน ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด ที่ได้รับผลกระทบ COVID-19 ในการแจกจ่าย อาหารที่ปรุงสำเร็จ (อาหารกล่อง) จำนวน 350 กล่อง ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนภารกิจศูนย์ COVID-19 จังหวัดน่าน ตามโครงการ “ARMY DELIVERY” เพื่อประชาชน และเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน พร้อมมอบไข่เป็ด และผ้าหน้ากากอนามัน แจกจ่ายให้พนักงานสนามกอล์ฟ อำเภอเมืองน่าน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)


จากนั้น ได้เดินทาง ไปประกอบอาหาร แจกจ่ายอาหารและน้ำดื่มสะอาด ให้ประชาชน ที่บ้านแช่พลาง ตำบลท่าน้าว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน จำนวน 250 ชุด พร้อมกันนี้ ได้นำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ โรงพยาบาลค่ายสุริยพงษ์ นำโดย พันโท นายแพทย์สุรวุฒิ เอื้อคณิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายสุริยพงษ์ ให้บริการตรวจโรคทั่วไป และฝั่งเข็ม ให้กับผู้ยากไร้และประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชนชน โดยมีประชาชนในพื้นที่มารับบริการเป็นจำนวนมาก ซึ่งสร้างความดีใจ ให้กับพนักงาน และประชาชน ที่มารับบริการตรวจรักษา และรับแจกจ่ายอาหารในครั้งนี้ เป็นอย่างมาก

พลตรี สมชาย ทาวงศ์มา ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 ให้สัมภาษณ์ว่า ท่านผู้บัญชาการทหารบกท่านให้ความเป็นห่วงเป็นใย กับพี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ การระบาดของเชื้อไวรัส โควิท 19 เลยให้ทหาร ที่อยู่ในพื้นที่ ต่างๆ ดูแลพี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบทั้งหลายทุกๆอาชีพไม่ว่าจะเป็นชาวไร่ชาวนา เกษตรกร รับจ้างแรงงานต่างๆเราในฐานะหน่วยทหารในพื้นที่ ต้องคอยเป็นกำลังใจ ให้กับพี่น้องประชาชน ที่รับผลกระทบ ที่มา เยี่ยมพี่น้องประชาชนในวันนี้ ได้นำอาหารกลางวันเป็นข้าวกล่อง มาแจก มีแพทย์พยาบาลจากโรงพยาบาลค่ายสุริยพงษ์มาให้บริการดูแลสุขภาพของพี่น้องประชาชน ให้ผ่านพ้นอุปสรรคครั้งนี้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนทุกๆคน
ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น จ.น่าน

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com