อัจฉริยะเดินเรื่อง!?!?

2/10/2019

ทีมข่าว ตร.

"อัจฉริยะ" ร้อง ผบ.ตร. ขอตั้งคณะทำงานร่วมในคดีการเสียชีวิตของลันลาเบล

เมื่อเช้าของวันที่ 2 ตุลาคม 2562 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือถึง พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อขอให้ตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนร่วมในคดีการเสียชีวิตของ นางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล โดย นายอัจฉริยะ ยืนยันว่า การเข้ายื่นหนังสือในวันนี้ ตนเองไม่ได้มีส่วนได้เสียกับผู้ใด โดยเป็นการกระทำในฐานะพลเมืองคนหนึ่งเท่านั้น พร้อมระบุว่า แม้ที่ผ่านมา ตำรวจนครบาล และตำรวจภูธรภาค 1 จะทำคดีได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่แล้ว

แต่เพราะคดีมีความเกี่ยวพันต่อเนื่องกันใน 2 พื้นที่ จึงมองว่า หากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนร่วม จะเป็นประโยชน์มากกว่า เนื่องจาก เกรงว่า ผู้ต้องหา จะนำเรื่องอำนาจของพนักงานสอบสวนมาต่อสู้คดี สร้างผลทางลบกับผู้เสียหาย และในส่วนของพยานหลักฐานเพิ่มเติม ตนเองได้มอบให้พนักงานสอบสวนทั้งสองพื้นที่ไปแล้ว ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะเกรงจะกระทบสำนวนคดี

ด้าน พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตัวแทนรับมอบหนังสือ กล่าวว่า จากนี้ จะส่งหนังสือให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณา โดยเบื้องต้น ยังไม่สามารถชี้ชัดถึงขอบเขตอำนาจหน้าที่พนักงานสอบสวนได้ เนื่องจาก ต้องรอผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ และการสอบปากคำแพทย์ผู้ชันสูตรศพเพิ่มเติมในวันนี้ เพื่อให้ชี้ชัดถึงช่วงเวลาเสียชีวิต ที่จะส่งผลต่อการระบุถึงพื้นที่เสียชีวิต อันจะทำให้คดีมีความชัดเจนมากขึ้น


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com