แจกกับเค้าเหมือนกัน!?!?

28/4/2020

นิราศ ทิพย์ศรี

ทหารเรือปล่อยขบวนรถ ส่งข้าวกล่องถึงบ้านวันละ 2500 กล่อง

วันนี้ 28 เม.ย.2563 ที่หน้าสโมสรสัญญาบัตร กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พลเรือเอก ชุมศักดิ์ นาควิจิตร ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ มาเป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนคาราวานรถ  ทหารเรือร่วมใจ ส่งข่าวกล่องถึงบ้าน ในโครงการ แพ็คใจ ใส่กล่อง เพื่อพี่น้องสัตหีบ ระหว่างวันที่ 28 เมษายน ถึง 1 พฤษภาคม 2563 โดยมี ผู้บังคับบัญชา นายทหารชั้นผู้ใหญ่ ข้าราชการ เข้าร่วมในพิธี

สำหรับ ธารน้ำใจของชาวไทย ที่มีให้กันในวันนี้ มีหลายคน และหลายหน่วยงาน ออกมาร่วมกันทำความดี แจกอาหารฟรี ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ไม่ว่าจะเกิดวิกฤติอะไรขึ้นมา ในประเทศ ทหาร คือ หน่วยงานหนึ่ง ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือ ประชาชน อย่างเต็มกำลังความสามารถ ครั้งนี้ก็เช่นกันเมื่อโรคร้ายเล่นงานหนัก จนถึงขั้นปิดห้างร้าน ปิดตลาด งดจัดงาน และจัดกิจกรรมต่าง ๆ ส่งผลให้หลายคนตกงาน โดยเฉพาะกลุ่มคนหาเช้ากินค่ำอย่างกลุ่มแรงงาน ลูกจ้าง หรือพ่อค้าแม่ค้ารายย่อย ที่ต่างก็ได้รับผลกระทบไปตาม ๆ กัน จนบางคนไม่มีแม้แต่เงินซื้อข้าวกิน

ด้วยวิกฤติในครั้งนี้ทำให้ทหารเรือในพื้นที่สัตหีบ มองว่าน่าจะพอช่วย พี่น้องประชาชนชาวสัตหีบได้บ้าง จึงเกิดเป็นที่มาของกิจกรรม ทหารเรือร่วมใจ ส่งข้าวกล่องถึงบ้าน ในโครงการ แพ็คใจ ใส่กล่อง เพื่อพี่น้อง สัตหีบ โดยจัดทำข้าวกล่องวันละ 2,500 กล่องแจกจ่ายให้กับประชาชนระหว่างวันที่ 28 เมษายน ถึง 1 พฤษภาคม 2563 โดยทำการประสานกับผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ในการสำรวจผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน โดยจะนำไปมอบให้กับ ผู้นำชุมชนและประชาชนถึงบ้าน เพื่อลดการรวมตัวกัน

และเป็นการอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ และนี่คืออีกหนึ่งน้ำใจที่ทหารเรือที่มีต่อประชาชน กิจกรรมครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ ต้องขอขอบคุณ หน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือในพื้นที่สัตหีบ ประกอบด้วย กองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ทัพเรือภาคที่ 1กรมสรรพาวุธทหารเรือกรมอู่ทหารเรือหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง และศูนย์ส่งกำลังบำรุง


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com