แชร์อัญชิษฐาล้ม!!!

22/11/2019

MAFIA


ผู้เสียหายแชร์อัญชิษฐา แจ้งความ ปอศ. หลังแชร์ล้มไม่เป็นท่า ค่าเสียหายกว่า 10 ล.

-เมื่อเวลา 10.30น. ผู้เสียหายลูกแชร์  เท้าอัญชิษฐา กว่า 10 คน เดินเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. ให้ดำเนินคดีกับเท้าแชร์ หลังหลอกให้ลงทุนแชร์ แล้วเชิดเงินหนีไป มีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อกว่า 70 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท


-ขณะที่ผู้เสียหายเผย ได้รู้จักเท้าแชร์รายนี้จากการชักชวนและแนะนำจากเพื่อนๆ ว่าโอนไว ตรงเวลา และให้ดอกเบี้ยดี โดยมีการเปิดวงแชร์หลายวง ตั้งแต่มือละ 500-5,000 บาท ให้อัตราดอกเบี้ย ตั้งแต่รายวัน ถึงราย 3 วัน ขั้นต่ำวันละ 200 บาทขึ้นไป ซึ่งผู้เสียหายเป็นจำนวนมากมาลงทุนตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้านบาท และได้รับผลตอบแทนตรงเวลาเรื่อยมา และหากสามารถหาสมาชิกมาเพิ่มได้ ก็จะได้ค่าหัวคนละ 100 บาท ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิกอยู่ในกลุ่มไลน์ของเท้าแชร์อัญชิษฐากว่า 200 คน จนกระทั่งวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เท้าแชร์ได้ให้ลูกแชร์โอนเงิน และประกาศล้มวงแชร์ในเวลาต่อมา อ้างว่ามีลูกแชร์ 4 คน ไม่ส่งค่าแชร์ให้กับเท้าแชร์ จึงไม่มีเงินมาจ่ายให้กับผู้เสียหาย อีกทั้งยังอ้างว่าจะขอเวลาประมาณ 1 ปี ในการนำเงินมาคืนให้กับผู้เสียหาย ซึ่งมีประมาณ 70 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้และจะสอบปากคำกลุ่มผู้เสียหายทั้งหมด โดยจะทำการตรวจสอบข้อมูลหลักฐานเพื่อดำเนินการกับท้าวแชร์รายนี้


-โดยพันตำรวจโทเพชรชุมพร ศรีวะรมย์ รองผู้กำกับการสอบสวน กองกำกับการ5 กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ

ฝากเตือนถึงประชาชน ซึ่งปัจจุบันมีผู้ตกเป็นเหยื่อ เป็นจำนวนมากว่าตามพรบ.แชร์ ได้กำหนดให้มีการตั้งแชร์วงเงินไม่เกินมือละ 300,000 บาท โดยกำหนดเพียงสาม 30 มือเท่านั้น และจะต้องไปขออนุญาตการตั้งแชร์ จากท้องที่อำเภอหรือเขตที่มีการตั้งวงแชร์ พูดเล่นจะต้องเป็นคนที่รู้จักกัน ซึ่งจุดประสงค์ของการตั้งแชร์นั้นเป็นการรวมรวมเงินเพื่อนำไปใช้จ่ายในกลุ่มที่ตั้งวงแชร์ ขณะที่ปัจจุบันได้มีการชักชวนการเล่นแชร์โดยชักชวนทางออนไลน์ ตักเตือนการชักชวนในลักษณะเช่นนี้เป็นการหลอกลวง 100% เพราะการให้ผลประโยชน์จะต้องไม่เกินอัตราดอกเบี้ยที่กฎหมายกำหนดไว้ การกระทำดังกล่าว ถือเป็นความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และความผิดตามพรบ.แชร์ รวมทั้งความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์อีกด้ว

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com