แก้ไขบินแพง

20/12/2019

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น

หอการค้าจังหวัดน่าน พร้อมด้วย กลุ่มพันธมิตร ร่วมกันปรึกษาหารือเรื่องผลกระทบของบัตรโดยสารสายการบินแพง และหาวิธีการแก้ไขปัญหา

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 ธันวาคม 2562 ที่ท่าอากาศยานน่านนคร นายศรีรุ่ง รัตนศิลา ประธานหอการค้าจังหวัดน่าน พร้อมด้วย กลุ่มพันธมิตร ประกอบด้วย ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานน่าน , ผอ.ท่าอากาศยานน่าน ผอ.ท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดน่าน , นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวน่าน , ผู้ประกอบการบริษัทรับทำกราวแฮนด์ริ่ง , สายการบิน , สถานนีน่าน ร่วมกันปรึกษาหารือเรื่องผลกระทบของบัตรโดยสารสายการบินแพง และหาวิธีการแก้ไขปัญหา โดยทั้งนี้ทั้งนั้นประเด็นต่างๆ มีดังนี้

1.ปัญหาเรื่องราคาบัตรโดยสารนั่นเราไม่สามารถแทรกแซงราคาตั๋วโดยสารของสายการบินได้ อันเนื่องจากยังอยู่ในราคาที่ไม่เกินกำหนดของกรมฯ แต่ สิ่งที่พึงจะทำได้คือ สามารถสมัครเป็นสมาชิกหอหารค้าจังหวัดน่าน จะได้สามารถชื้อบัตรโดยสารข้าราชการได้ ซึ่งสามารถช่วยแก้ไขปัญหาอีกทางหนึ่ง

2.เรื่องของ เส้นทางการบินของนกแอร์ จากน่าน -ดอนเมือง นั้นไม่ได้มีการกีดกั้นเวลาบินเว้นแต่เวลาบิน จาก ดอนเมือง-น่าน เท่านั้นที่มีปัญหา

3.ทางน่านจะทำหนังสือ เพื่อปรึกษาหารือกับผู้บริหารสายการบินนกแอร์ หาวิธีแก้ไขพร้อมกันและกระตุ้นเพื่อให้เกิดการบินให้เร็วที่สุด

4.หาช่องทางให้เกิดการแข่งขันโดยชักชวนสายการบินอื่นเข้ามาทำการบินที่น่าน

5.update ความเคลื่อนไหวเรื่องการท่องเที่ยวน่าน ทั้งกลุ่มลูกค้า และ ผู้ประกอบการ ช่วงฤดูหนาว โดย ผอ.ททท

6.up date เรื่องการเดินทางไป แขวงอุดมไชย ที่ผ่านมา ข่วยกระตุ้นผู้ประกอบการและการวางแผนการค่าชายแดนและการท่องเที่ยว รวมถึงวิธีการแก้ไขปัญหา อย่างจริงจัง


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com