แก้ไขความทุกข์ร้อนชาวบ้าน

3/10/2019

อธิบดี บุญชารี

นายกฯ มาย นำทีมผู้บริหาร และผู้รับเหมาก่อสร้าง ลงพื้นที่หมู่บ้านแสนสุขทาวน์ หลังชาวบ้านเดินทางยื่นหนังสือร้องเรียน ล่าสุดผู้รับเหมาได้สร้างทางเบี่ยง พร้อมรับปากจะติดป้ายประชาสัมพันธ์ เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจร

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562  ที่ หมู่บ้านแสนสุขทาวน์ จ.ชลบุรี นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรี พร้อมด้วยนายนิยม เที่ยงธรรม รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ โดยมีนายชลิต  ผังรักษ์  ตัวแทนชาวบ้านภายในหมู่บ้านแสนสุขทาวน์ นำชาวบ้าน ร่วมตรวจสอบสภาพการก่อสร้างโครงการก่อสร้างถนนฯ สายหนองไม้เแก่น ซึ่งประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักในเรื่องของการสัญจร

โดยหลังจากที่ชาวบ้านได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียน ต่อ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ ซึ่งได้รับความเดือดร้อน หลังจากที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้เริ่มดำเนินการโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก และวางท่อระบายน้ำคอนกรีตเสริมเหล็ก พร้อมบ่อพัก สายหนองไม้แก่น ส่งผลให้ชาวบ้านสัญจรผ่านไปมาได้อย่างยากลำบาก

ล่าสุด นายมาย  ได้นำทีมผู้บริหาร พร้อมผู้รับเหมาลงพื้นที่ เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหา ซึ่งปัจจุบันทางผู้รับเหมาได้ดำเนินการสร้างทางเบี่ยงให้ชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวได้สัญจรผ่านแล้ว เนื่องจากเส้นทางที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างพบว่าบางจุดมีพื้นที่ค่อนข้างแคบไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ประกอบกับตลอดระยะทางมีบ่อพักท่อระบายน้ำที่ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งเป็นจุดที่เสี่ยงอันตราย ดังนั้นทาง  นายมาย จึงได้แนะให้ผู้รับเหมาก่อสร้างนำแผ่นเหล็กขนาดใหญ่มาปิดปากบ่อพักไว้ เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรผ่านไปได้ โดยไม่ก่อให้เกิดอันตราย

ขณะที่ นายชลิต  ผังรักษ์  ตัวแทนชาวบ้านภายในหมู่บ้านแสนสุขทาวน์ ก็ได้ขอให้ทางผู้รับเหมา นำแผ่นป้ายประชาสัมพันธ์การทำงาน มาติดตั้งบริเวณที่มีการก่อสร้าง เพื่อเป็นการแจ้งให้ประชาชนได้รับทราบว่าจุดใดมีการก่อสร้างหรือไม่ ซึ่งประชาชน หรือชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงจะได้สามารถหลีกเลี่ยงการก่อสร้าง หรือใช้เส้นทางอื่นในการสัญจร

สำหรับโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก และวางท่อระบายน้ำคอนกรีตเสริมเหล็ก พร้อมบ่อพัก สายหนองไม้แก่น องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้อนุมัติงบประมาณ 11,340,000 บาท เพื่อเริ่มต้นการก่อสร้าง โดยมีห้างหุ้นส่วนกำจัด บุญกิจธนา เป็นผู้ดำเนินงาน ตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม 2562- วันที่ 11 มีนาคม 2563 รวมทั้งสิ้น 240 วัน ซึ่งการก่อสร้างดังกล่าวเป็นการก่อสร้างผิวจราจร กว้าง 8 เมตร ยาว 825 เมตร หนา 20 เซนติเมตร พร้อมวางท่อระบายน้ำ คสล 0.80 เซนติเมตร และบ่อพักยาว 1,650 เมตร ตามแบบเทศบาลเมืองหนองปรือ

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com