แผนล่อเสือออกจากถ้ำ!?!?

18/3/2020

จรัส ชูศรี

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจ.สงขลาทลายเครือข่ายค้าเฮโรอีนข้ามชาติไทย-เมียนมา รายใหญ่ในจ.สงขลา ล๊อตใหญ่ที่สุดในรอบปีนี้ยึดเฮโรอีนหนัก 42 กิโลกรัม มูลค่า 16 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหา3 คน โดยสองในสามเป็นพี่น้องกัน

    เมื่อเวลา16.00น.วันนี้(17มี.ค.)ที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.สงขลา แถลงข่าวการจับกุมเฮโรอีนล๊อตใหญ่ล๊อตแรกของปีนี้ จำนวน 84 ถุง  ถุงละ 500 กรัม รวมน้ำหนัก 42 กิโลกรัม  มูลค่ากว่า 16 ล้านบาท

หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.สงขลา นำโดย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจ.สงขลา วางแผนล่อซื้อและขยายผลจับกุมได้พร้อมผู้ต้องหาจำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายอาซี ขะมิโดย หรือซี อายุ 31 ปีหรือซี  เจ้าของเฮโรอีน นายฟาริด ขะมิโดย หรือริด อายุ 27 ปี น้องชายซึ่งมีภูมลำเนาอยู่ที่บ้าน โพรงจระเข้ ต.ฉาง อ.นาทวี จ.สงขลา และนายธรรมศักดิ์ ทองคำ หรืออูน อายุ 25 ปีที่เป็นลูกน้องซึ่งทำหน้าที่เป็นคนส่งเฮโรอีนให้กับลูกค้า

     โดยเบื้องหลังของการจับกุมเฮโรอีนล๊อตใหญ่เริ่มจาก นายธรรมศักดิ์ ได้เสนอขายเฮโรอีน ให้กับสายลับครั้งละ 1 กิโลกรัม ซื้อขายกันในราคากิโลกรัมละ 4 แสนบาท เจ้าหน้าที่จึงวางแผนส่งสายล่อซื้อเฮโรอีน น้ำหนัก 25 กรัม จากนายธรรมศักดิ์ และนัดส่งของกันที่บริเวณหน้าโรงเรียนจะนะชนูปถัมภ์ ในอ.จะนะ  

และจากการสอบสวนนายธรรมศักดิ์ ให้การซัดว่าเป็นเพียงคนส่งเฮโรอีน ส่วนเจ้าของที่เป็นเอเย่นต์ใหญ่คือ นายอาซี และนายฟาริด สองพี่น้อง  และยังมีเฮโรอีนอีกจำนวนมากที่รอส่งขายเจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 24/1 หมู่5 ต.ฉาง อ.นาทวี จ.สงขลา แต่พบเพียง นายฟาริด พร้อมเฮโรอีน 89 ถุง หนัก 42 กิโลกรัมที่ซุกซ่อนไว้ในบ้าน    ส่วน นายอาซี พี่ชายเจ้าหน้าที่ทราบว่าพักอยู่ในพื้นที่บ้านประกอบ อ.นาทวี แต่เมื่อไปค้นไหวตัวทันหลบหนีไปได้เพราะรู้ข่าวว่าน้องชายและลูกน้องถูกจับ

     และสุดท้ายแล้ว นายอาซี ก็ยอมเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่โดยดีเพราะสงสารน้องชาย โดยรับว่าเฮโรอีน ทั้งหมดเป็นของตนเพียงคนเดียว นำมาฝากไว้ให้น้องชายช่วยดูแลและขายเพื่อมีลูกค้าสั่งซื้อ

    และจากการสอบสวนทราบว่าเฮโรอีนชุดนี้เป็นของ นายทุนใหญ่ชื่อ นายบ่าว ไม่ทราบชื่อจริงซึ่งอยู่ฝั่งประเทศเมียนมาร์ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุม โดยให้นายฟาริด ติดต่อไปหาซึ่งทีแรกก็ติดต่อได้และ นายบ่าว ได้เสนอเงินติดสินบนเจ้าหน้าที่จำนวน 9 แสนบาท เพื่อขอคืนเฮโรอีนครึ่งหนึ่งพร้อมกับปล่อยตัวสองพี่น้อง   เจ้าหน้าที่ทำทีตกลง นายบ่าวจึงโอนเงินจำนวน 9 แสนบาทผ่านบัญชีของสายลับ  พร้อมกับแสดงการคืนเฮโรอีนและปล่อยตัวสองพี่น้องเพื่อให้ นายบ่าวดู แต่ปรากฏว่าผิดแผนเพราะ นายซี ไม่สามารถส่งภาพไปให้ นายบ่าวดูได้  จนนายบ่าวระแวงตัดสายไปเพราะกลัวว่าจะถูกจับกุม และไม่สามารถติดต่อ

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com