แท็กซี่น้ำใจงาม

6/11/2019

MAFIA

ชื่นชมแท็กซี่น้ำใจงามเก็บทรัพย์สินของมีค่ารวมทรัพย์สินกว่า 100,000 บาทส่งคืนนักธุรกิจชาวออสเตรเลีย


เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 5 พ.ย. 2562นายอุทิศ เสน่ห์หา อายุ 49 ปี คนขับรถแท็กซี่พลเมืองดี นำกระเป๋าถือพร้อมทรัพย์สินมีค่าที่อยู่ภายใน มูลค่ารวมกว่า 1 แสนบาท ส่งคืนให้กับนาย โฮลเลอร์ แอนเดรียส นักธุรกิจชาวออสเตรีย ที่ สวพ.91 หลังได้เรียกใช้บริการรถแท็กซี่เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จากโรงแรมแห่งหนึ่ง และพนักงานของโรงแรมได้วางกระเป๋าถือไว้ที่กระโปรงท้ายรถ จนกระทั่งนำรถกลับมาส่งกะ ขณะที่นำรถไปล้างพบว่ามีกระเป๋าผู้โดยสารอยู่ที่บริเวณท้ายรถ โดยตนเองรู้สึกตกใจมาก และจำไม่ได้ว่าเป็นกระเป๋าของผู้โดยสารคนไหน เพราะในดังกล่าวได้รับผู้โดยสารที่นำกระเป๋าไปวางไว้กระโปรงท้ายรถถึง 3 คน เมื่อเปิดดูภายในกระเป๋าก็พบโทรศัพท์ จึงรอให้ทางเจ้าของติดต่อเข้ามา แต่ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ สวพ.91 ก็โทรศัพท์เข้ามาก่อน ตนเองจึงรีบนำกระเป๋าและทรัพย์สินทั้งหมดมาส่งคืน ทั้งนี้นายอุทิศยังระบุอีกว่าเคยเก็บทรัพย์สินของผู้โดยสารที่ทำตกบนรถและส่งคืนหลายครั้ง และเคยมีเงินมากถึง 50,000 บาท ซึ่งตนเองก็รู้สึกดีใจและมีความสุข ทุกครั้งเวลาเก็บของคืนเจ้าของ
-นายโฮลเลอร์นักธุรกิจชาวออสเตรเลีย เผย  ตนเองก็ไม่ทราบว่าคนขับแท็กซี่รู้หรือไม่ว่ามีกระเป๋าอยู่ท้ายรถ แต่ภายในกระเป๋ามีทั้งหนังสือเดินทาง บัตรประจำตัว บัตรเครดิต 6 ใบ โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง เงินสกุลยูโร , ฟรังค์สวิส , ดอลลาร์สหรัฐ , และเงินไทย มูลค่ารวมกว่า 1 แสนบาท ตนเองจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจ  สถานีตำรวจนครบาล ยานนาวา และติดต่อสถานทูต จนได้ประสานมาทาง สวพ.91 ติดต่อกลับมาว่าพบกระเป๋าแล้วโดยคนขับรถแท็กซี่ได้ติดต่อกลับเข้ามา  ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะได้ทรัพย์สินทั้งหมดคืนและนอนไม่หลับมาถึงสามวัน   ในตอนนี้ ดีใจมาก โล่งใจเพราะของบางสิ่งมีมูลค่ามากกว่าเงินด้วยช้ำ จึงอยากขอบคุณคนขับรถแท็กซี่และคนไทยทุกคนที่ช่วยเหลือ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทำทรัพย์สินหาย ซึ่งได้เดินทางท่องเที่ยวมาหลายประเทศโดยเฉพาะประเทศไทยจะเดินทางมาปีละหนึ่งถึงสองครั้ง   นายโฮลเลอร์ยังได้มอบสินน้ำใจให้กับนายอุทิศ คนขับแท็กซี่ น้ำใจงาม เป็นเงิน 450 ยูโร หรือประมาณ 15,000 บาทไทยเป็นค่าตอบแทนในความมีน้ำใจ อีกด้วย


นายพรชัย เสน่หา  ลูกชายวัย 25 ปีเผยรู้สึกภูมิใจที่พ่อได้ทำความดีซึ่งตนเองได้สืบทอดอาชีพขับรถแท็กซี่มาเช่นเดียวกับพ่อ และได้รับการปลูกฝัง ในการทำความดีโดยทรัพย์สินต่างๆที่ไม่ใช่ของเราไม่ควร ไว้ควรนำส่งเจ้าของและยืนยันจะทำความดีเช่นเดียวกับพ่อของตนเองและฝากถึงโชเฟอร์คนขับแท็กซี่ให้ร่วมสร้างภาพพจน์ของโชเฟอร์รถแท็กซี่ให้ดีตลอดไป


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com