แถลงระเบิดกรุงฯ

8/8/2019

ทีมข่าว น้ำหวาน

ผบ.ตร.นำทีมสืบสวน แถลงระเบิดป่วนกรุง จับแล้ว2 ราย วางบึ้มป้าย สตช.

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 8 สิงหาคม 2562 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมคณะทำงานสืบสวนสอบสวนคดีระเบิดป่วนกรุงฯ ร่วมแถลงความคืบหน้าของคดีคนร้ายลอบวางระเบิดรอบพื้นที่กรุงเทพฯ รวมทั้งหมด 5 จุด 9 ลูก และเหตุเพลิงไหม้อีก 7 จุด ในตลาดย่านประตูน้ำและศูนย์การค้าย่านสยามสแควร์ ห้วงวันที่ 1-2 สิงหาคมที่ผ่านมา  

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ว่า ตั้งแต่เกิดเหตุขึ้น  ตำรวจได้ทำงานอย่างต่อเนื่อง และใช้เวลาเพียง10 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ ก็สามารถจับกุมคนร้ายได้ 2 ราย คือนายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี และ นายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี ที่ถูกจับกุมได้ที่จ.ชุมพร ขณะกำลังหลบหนี และนำไปควบคุมตัวที่ศูนย์พิทักษ์สันติ ศปก.ตร.สน.จังหวัดยะลา เนื่องจากสอบประวัติพบเคยก่อเหตุ ใน จ.นราธิวาส เมื่อปี 2556 มาก่อน จึงง่ายต่อการสืบสวนข้อมูล นอกจากนี้ ผบ.ตร. เชื่อว่า ส่วนตัวจากประสบการณ์ตั้งแต่ปี 2544 ถึงปัจจุบัน เหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นในประเทศไทย 80% มีความเกี่ยวโยงกับการเมือง

พลตำรวจโทสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  กล่าวว่า  ผู้ต้องหาที่จับกุมได้อยู่ในระดับปฎิบัติการ ยังไม่ทราบวัตถุประสงค์ของการก่อเหตุ แต่จากการสืบสวนพบว่า มีผู้ร่วมก่อเหตุไม่น้อยกว่า15 คน พร้อมยอมรับว่า ผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ บางส่วนได้หลบหนีออกนอกประเทศแล้ว

อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้แจ้งข้อหา ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายที่จับกุมได้ ทั้งหมด 3 ข้อหา ได้แก่ อั๊งยี่ซ่องโจร, พยายามฆ่า และมีวัถุระเบิดไว้ในครอบครอง


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com