ไฟไหม้ข้ามเวลา!?!?

19/11/2019

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น

เกิดเหตุเพลิงไหม้ข้ามวัน  บ้านสองชั้นในจังหวัดน่าน โดยไหม้ห้าทุ่ม ไปดับตีหนึ่งของอีกวัน

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562  ร.ต.อ.ประชัน สิทธิ พงส.สภ.น้ำมวบ อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่านว่า มีเหตุเพลิงไหม้ บ้านเรือนราษฎรที่บ้านนาหนองใหม่ อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน จึงได้รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบนายหย่วน อินทะเขื่อน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำมวบ, นายสำราญ อภัย งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพนักงานชำนาญการ อำนวยการดับเพลิง โดยมีรถดับเพลิงจาก อบต.น้ำมวบ และหมวดทางหลวงน้ำมวบ กำลังฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น หลังใหญ่ เพื่อไม่เพลิงให้ลุกลามไปยังบริเวณบ้านใกล้เรือนเคียง แต่บ้านต้นเพลิง ถูกไฟไหม้ เสียหายทั้งหลัง ไม่มี ผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต เพลิงสงบเวลา 01.45 น ของอีกวันหนึ่ง  ค่าความเสียหายเบื้องต้น ประมาณ 800,000 บาท ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ อยู่ระหว่างประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการน่านมาตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง

ร.ต.อ.ประชัน สิทธิ พงส.สภ.น้ำมวบ จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าว เป็นของนายสมศักดิ์ พรมรักษา อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 145 บ้านสันนาเคียน หมู่ 4 ต.ส้านนาหนองใหม่ อ.เวียงสา จ.น่าน เป็นเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยรวมกัน 4 คน ประกอบด้วยนางสำอาง พรมรักษา ภรรยา นายสุพจน์ พรมรักษา ลูกชาย และลูกสาว ในช่วงที่เกิดเหตุ ตนไปนอนที่สวน ส่วนลูกชายและลูกสาว อยู่ภายในบ้าน จนกระทั่งได้มีเพื่อนบ้าน มาตะโกนร้องเรียก ว่าไฟไหม้บ้าน จึงวิ่งไปตรวจสอบ ก็พบว่าเพลิงกำลังลุกโหมอย่างแรง ส่วนลูกทั้งสอง หนีออกมาได้

ต่อมาวันที่ 19 พ.ย 2562 ภายใต้การอำนวยการของนายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน, นายนิวัฒน์ งามธุระ ปลัดจังหวัดน่าน, นายหมวดเอกเฉลิมกิตต์ กฤตยาวิเศษศักดิ์ ปลัดอําเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครองรักษาราชการแทนนายอำเภอเวียงสา พร้อมด้วยนายจวน จันเครื่อง ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ได้เข้าตรวจสอบบ้านเรือนประชาชนที่ประสบเหตุอัคคีภัย เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยมีนายสมศักดิ์ พรมรักษา เป็นเจ้าของบ้านพบว่า สภาพเพลิงใหม้เสียหายทั้งหลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุของอัคคีภัยอยู่ระหว่างการสอบสวนฯ ในเบื้องต้นชาวบ้านในพื้นที่ได้ช่วยกันบริจาคสิ่งของใช้ที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือกัน ซึ่งจะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือต่อไป


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com