ไฟฉุกเฉินยังเอา!!!

17/9/2019

MAFIA

วงจรปิดสามคนร้ายขโมยไซเรนรถดับเพลิงหน่วยสานสัมพันธ์ เจ้าหน้าที่ประนาม หากมีสมองคงไม่คิดกระทำเพราะกระทบต่อส่วนรวม


เมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา  ทีมข่าวได้กรุงพื้นที่ตรวจสอบหลังได้รับข้อมูล มีสามคนร้ายก่อเหตุขโมยไซเรนรถดับเพลิงบรรทุกน้ำ ของหน่วยสานสัมพันธ์ อ.ป.พ.ร.เขตธนบุรี ซึ่งจอดอยู่บริเวณใต้สะพานตลาดพลู ซึ่งเป็นหน่วยดับเพลิง ของหน่วยสานสัมพันธ์ แขวงตลาดพลูเขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร โดยในจุดเกิดเหตุพบรถดับเพลิงบรรทุกน้ำขนาด 3,000 ลิตร จอดอยู่โดยที่บริเวณหลังคารถไม่มีสัญญาณไฟไซเรนเนื่องจากถูกคนร้ายขโมยถอดและตัดสายไฟออก โดยในจุดดังกล่าวมีรถดับเพลิงจอดอยู่สองคันเป็นรถดับเพลิงขนาดเล็กและรถบรรทุกน้ำที่ถูกลักลอบตัดสัญญาณไฟไซเรน


-นางวิยะดา ขำประสาท ผู้ดูแลหน่วยดังกล่าวเผยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ารถดับเพลิงคันดังกล่าวจอดอยู่ประจำหน่วยเป็นประจำ ในคืนเกิดเหตุเวลาประมาณตีหนึ่งเศษ ภายหลังจากออกไปร่วมดับเพลิงตลาดโบ๊เบ๊ เมื่อกลางดึกวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา หลังได้นำรถมาจอด และเจ้าหน้าที่ในหน่วยต่างแยกย้ายกลับบ้าน  จนกระทั่งในตอนเช้าพบว่าไซเรนบนรถได้หายไป ซึ่งไซเรนนั้นมีความสำคัญเนื่องจากเวลาเกิดเหตุเพลิงไหม้จะสามารถไปถึงที่เกิดเหตุได้ทันท่วงทีแต่หากไม่มีสัญญาณไฟทำให้ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนไม่ทราบว่ามีเหตุเร่งด่วน การกระทำของคนร้ายถือเป็นการกระทำที่เลวร้ายเพราะอุปกรณ์ที่ใช้ในหน่วยเป็นการกระทำเพื่อส่วนรวมช่วยเหลือสังคมโดยคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มที่ไม่มีความคิด


-ขณะที่นายธนิต จริยะเอี่ยมอุดม หนึ่งในผู้ดูแลหน่วยสานสัมพันธ์ได้ประณามการกระทำของคนร้ายเพราะหน่วย อ.ป.พ.ร. เป็นหน่วยที่ช่วยเหลือสังคม โดยในวันเกิดเหตุหน่วยได้ออกไปปฎิบัติงานดับเพลิงที่ตลาดโบ๊เบ๊จนกระทั่งเวลาประมาณตีหนึ่งเศษได้นำรถเข้ามาจอดก่อนจะแยกย้ายกันกลับไป โดยภาพวงจรปิดสามารถบันทึกภาพผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นวัยรุ่นและวัยกลางคนรวมสามคนเดินเข้ามาในหน่วยซึ่งอยู่บริเวณใต้สะพานตลาดพลู โดยสามคนร้ายได้ทำทีเดินเข้าห้องน้ำและมีคนร้ายอีกหนึ่งคนได้เดินออกมาดูลาดราว โดยที่คนร้ายอีกสองคนได้เข้าไปถอดไซเรนที่อยู่บนรถ ก่อนที่จะหลบหนีออกไปโดยไม่ทราบว่าไปด้วยรถชนิดใด เนื่องจากบริเวณหน่วยเป็นช่วงที่เปลี่ยวไม่มีคนพลุกพล่าน แมคกล้องวงจรปิดจะสามารถบันทึกภาพไว้ได้แต่ก็ไม่ชัดเจนว่าเป็นคนร้ายหรือไม่ สำหรับไซเรนที่คนร้ายขโมยไปเพิ่งติดตั้งได้ไม่ถึงปี จึงไม่แน่ใจว่าคนร้ายจะเป็นกลุ่มใดเนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีคนร้ายไปขโมยไซเรนจากหน่วยอื่นมาแล้ว พร้อมฝากถึงคนร้ายที่ขโมยไปหากเหตุการณ์เกิดเพลิงไหม้เกิดที่บ้านของคุณอาจจะไปช่วยเหลือได้ไม่ทัน  ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลตลาดพลู ได้ตามแกะรอยผู้ต้องสงสัยจากภาพวงจรปิดพร้อมตรวจสอบเส้นทางของคนร้ายเพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com