ไหว้ครู นิว นอร์มอล

13/7/2020

อธิบดี บุญชารี

โรงเรียนมารีวิทย์  จัดไหว้ครูวิถี  นิว นอร์มอล (NEW NORMAL ) งดการไหว้ครูภาพรวมใหญ่  งดการรวมกลุ่ม เปลี่ยนแนวชมความสำคัญของงานผ่านวีดีทัศน์ในห้องแทน  พร้อมไหว้ครูเน้นการเว้นระยะห่าง

เมื่อเช้าของวันที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่โรงเรียนมารีวิทย์พัทยา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางโรงเรียนได้กำหนดให้วันนี้เป็นวันไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2563โดยในวันนี้ทางโรงเรียนได้กำหนดพิธีไหว้ครูระดับชั้นอนุบาล - ม.1/ม.2-ม.6 (ห้องคี่)   ส่วนในวันอังคารที่ 14 กรกฏาคม 2563   จะเป็นพิธีไหว้ครูของระดับชั้น ม.2-ม.6  (ห้องคู่)

สำหรับบรรยากาศในการไหว้ครู  ประจำปี 2563  นี้  พบว่าแตกต่างกันไปจากปีที่ผ่านมา  เนื่องจากสถานการ์ณการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19  ที่ผ่านมา  ทำให้ต้องมีการเว้นระยะห่างในการใช้ชีวิตประจำวัน  ร่วมถึงกิจกรรมต่างๆ   รวมไปถึงการไหว้ครู  ที่ในปีการศึกษา 2563 นี้  ทางโรงเรียนมารีวิทย์พัทยา  ได้มีการปรับวิถีในการปฏิบัติตัว   ซึ่งในปีนี้ทางโรงเรียนมารีวิทย์พัทยา  ได้งดการไหว้ครูในภาพรวม   รวมทุกชั้น  เปลี่ยนเป็นการไหว้ครูวิถีใหม่แบบ NEW NORMAL แทน

โดยรูปแบบกิจกรรมไหว้ครูวันนี้  ทางโรงเรียนให้นักเรียนทุกคนในห้อง  ชมความสำคัญของงานพิธีไหว้ครู พร้อมร่วมกล่าวบทสวดวันไหว้ครู และปฏิญาณตน ในรูปแบบ   NEW NORMAL   โดยกิจกรรมต่างๆนักเรียนได้ทำพร้อมกันภายในห้อง โดยพิธีการในการไหว้ครูทุกชั้นเรียนได้ทำพร้อมกันผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์

ทั้งนี้หลังพิธีไหว้ครูเสร็จสิ้น นักเรียนแต่ละคนที่ได้นำพวงมาลัยมาไหว้ครูนั้น  ต่างนำดอกไม้ร่วมไหว้ครูกับอย่างเป็นระเบียบและเว้นระยะห่าง  ซึ่งก็ถือเป็นวิถีการไหว้ครูแบบใหม่ที่ต้องมีการปรับตัว ตามวิถี NEW NORMAL  ซึ่งทุกห้องเรียนจะไม่มีพานไหว้ครูประจำห้อง  จะมีก็เพียงแต่พวงมาลัยที่นักเรียนแต่ละคนมีให้กับครูประจำชั้นในวันนี้   บรรยากาศในการไหว้ครูวันนี้ถึงจะเป็นแบบวิถีใหม่  แต่ก็เต็มไปด้วยความอบอุ่น

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com