ไลออนส์พัทยา-สัตหีบเพื่อสังคม

28/10/2019

นิราศ ทิพย์ศรี

ไลออนส์พัทยาเพื่อสังคม


แบ่งปันน้ำใจ  สโมสรไลออนส์พัทยาสัตหีบเยี่ยมและมอบสิ่งของผู้ยากไร้


เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมา ที่จังหวัดชลบุรี สโมสรไลออนส์พัทยา-สัตหีบ ภาค 310 C  นำโดยไลออนพิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี นายกสโมสรไลออนส์พัทยา-สัตหีบ นำคณะเข้าเยี่ยมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคและสิ่งของยังชีพให้กับคุณยายระเบียบ พูนพันธ์ อายุ 73 ปี  และนายนฤมิตร เกลี้ยงสำเภา อายุ 26 ปี ที่ทุพลภาพกล้ามเนื้ออ่อนแรง สองยายหลานที่ได้รับความอนุเคราะห์ จากธนาคารอาคารสงเคราะห์ จัดสร้างที่พักอาศัยให้ในโครงการ "เราทำให้คนไทยมีบ้าน" โดยมี นางปัทมา ชาญเชี่ยว ผอ.กองสวัสดิการสังคม เทศบาลเมืองหนองปรือ และ น.ส.อุบลศิริ อรัณยะปาน  ที่ได้มอบที่ดินให้สองยายหลานไลออน พลเรือตรีอาวุธ มีชูพล กล่าวในนามของผู้แทนสโมสรไลออนส์พัทยา-สัตหีบ ว่ามีความยินดีที่ได้นำสิ่งของมามอบให้กับคุณยายและหลานชายที่ทุพลภาพในวันนี้ ตามอุดมการณ์ของไลออนส์ ในคติพจน์ที่ว่า “WE SERVE” คือ “เราบริการ” หรือ “เรารับใช้” ไลออนส์ทุกคนพร้อมอยู่เสมอที่จะให้บริการหรือรับใช้สัง

คมด้านมนุษยธรรม ให้ความช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโชควาสนาหรือยากไร้ ตามกำลังความสามารถ เมื่อทราบข่าวว่าคุณยายซึ่งมีอายุมากและต้องดูแลหลานชายที่ประสบอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์ จนทุพลภาพ จึงได้นำคณะมามอบสิ่งของให้ในวันนี้ นอกจากนี้แล้ว ไลออน ไพศาล อนุวงศ์วรเทย์ ได้มอบเงิน จำนวน 2,000 บาท ไลออน ประเสริฐ เอี่ยมเพชร มอบวัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้างราวจับเดินรอบที่พักให้กับสองยายหลาน ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางสโมสรไลออนส์พัทยาสัตหีบ นำโดยไลออน พราวมณี บุญมาก พร้อมคณะ ได้นำที่นอนมามอบให้สองยายหลานไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

นางปัทมา ชาญเชี่ยว ผอ.กองสวัสดิ การสังคม เทศบาลเมืองหนองปรือ ได้กล่าวขอบคุณในความมีน้ำใจของคณะสโมสรไลออนส์พัทยา-สัตหีบ ที่ได้นำสิ่งของและเครื่องอุปโภคบริโภคมามอบให้กับสองยายหลานในวันนี้ เป็นการแบ่งปันน้ำใจสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับสองยายหลานซึ่งประสบภาวะยากลำบาก การนำสิ่งของ เงินสด ข้าวสารอาหารแห้งมามอบให้ในวันนี้ถือว่าเป็นการเติมเต็มให้กับสองยายหลายได้ต่อสู้กับชีวิตต่อไป

    ด้าน น.ส.อุบลศิริ อรัณยะปาน กล่าวว่าได้มอบที่ดินให้สองยายหลานสร้างที่พักอาศัยในพื้นที่โดยไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เพียงแต่จ่ายค่าน้ำค่าไฟเล็กน้อยตามมิเตอร์ที่กำหนด แต่ก็เหมือนคืนให้ทั้งหมดเพราะต้องช่วยดูแลในเรื่องของข้าวปลาอาหารของยายและหลานชายที่ทุพลภาพ ยินดีและดีใจมากที่มี

หน่วยงานมาช่วยเหลือ เพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ถือเป็นการแบ่งปันน้ำใจซึ่งกันและกัน สำหรับคุณยายนั้นมีอายุมากแล้วถึง 73 ปี ส่วนหลานชายคุณยายได้ประสบอุบัติ

เหตุรถ จยย. ล้มและไม่ได้สวมหมวกกันน็อค ทำให้เกิดอาการทางสมองส่งผลให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงไม่สามารถเดินได้ต้องนั่งอยู่บนรถเข็นมาเป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว ซึ่งทั้งสองยายหลานนี้ยังไม่รู้ว่าจะมีใครมาดูแล เมื่อมีหน่วยงานและผู้มีจิตใจอันเป็นกุศลมาดูแลก็จะสามารถทำให้สองยายหลานมีชีวิตที่ดีขึ้นเพื่อสู้ชีวิตต่อไปได้นั่นเอง

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com