ไม่ได้เอื้อเอกชน!?!?

25/2/2020

ทีมข่าว น้ำฟ้า

นายกรัฐมนตรี แจงสภา โครงการสร้างหอชมเมือง ปัดเอื้อประโยชน์เอกชน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ วันที่ 2 เริ่มขี้นในเวลา 09.30 น. โดยมีนายศุภชัย โพธิ์สุ ทำหน้าที่ประธานการประชุม ซึ่งก่อนเปิดให้ ส.ส. อภิปราย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทาวงกลาโหม ลุกขึ้นชี้แจงยืนยันว่า ไม่โกรธที่ฝ่ายค้านใช้คำแทนว่า คุณ โดยไม่ใส่ยศ แต่ระบุว่าหากเป็นทหาร หรือ ตำรวจ ขอให้เรียกยศและตำแหน่ง เพื่อเป็นการรักษาศักดิ์ศรีที่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณร่วมกันมา

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี ยังชี้แจงการอภิปรายของฝ่ายค้าน ที่อภิปรายโครงการหอชมเมืองเอื้อประโยชน์ให้เอกชนว่า โครงการดังกล่าวเป็นของภาคเอกชน ที่ก่อสร้างเพื่อรวบรวมเป็นภูมิสถานคู่แผ่นดิน ซึ่งแม้จะเป็นที่ดินราชพัสดุ แต่ก็ดำเนินการตามระเบียบ ไม่ได้เป็นโครงการของรัฐ และไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดิน ซึ่งเมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ เอกชนก็จะยกให้เป็นของกรมธนารักษ์ ซึ่งมีมูลค่ากว่า 4 พันล้านบาท

ส่วนประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ กสทช. ที่มีการอภิปรายว่า ใช้อำนาจเพื่อหาประโยชน์ทับซ้อน พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันไม่ได้มีการเอื้อประโยชน์ให้กับเอกชน แต่ได้ให้ความเป็นธรรมและเยียวยา รวมทั้งการดำเนินการก็เป็นตามระเบียบและข้อกฎหมาย
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com