ไม่ชำนาญเกียร์!?!?

28/4/2020

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น


ผู้รับเหมาขับรถเกียร์ออโต้ไม่ชำนาญ เดินหน้า-ถอยหลัง กีดขวางการจราจร ทำรถติดยาว ชาวบ้านแจ้ง 191 มารับตัว

ผู้รับเหมาขับรถเกียร์ออโต้ไม่ชำนาญเดินหน้าถอยหลังกีดขวางการจราจร ทำรถติดยาว ชาวบ้านโทรแจ้ง 191 ตรวจวัดแอลกอฮอล์เกินมาตรฐานรับดื่มเหล้าเลี้ยงเจ้าที่ 3 แก้ว


เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2563 เวลา 19.10 น.ภายใต้อำนวยการโดย พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศิริเดชอนันต์ ผกก.สภ.เมืองน่าน , พ.ต.ท.พิทยา สุทธิธรรม รอง ผกก.ป.สภ.เมืองน่าน , พ.ต.ท.จักรพงษ์ วงค์ไชย รอง ผกก.สส.สภ.เมืองน่าน , พ.ต.ท.นฤดล ลือรำลึกสวป.สภ.เมืองน่าน , พ.ต.ท.เดี่ยว ศรีวิชัย สว.สส.สภ.เมืองน่าน ,

ร.ต.อ.มงคล แก้วอินทร์ รองสวป.ฯ ,

ร.ต.อ.บุญส่ง สุยาว รองสวป.ฯ ,

, ร.ต.อ.วินัย ขัดเงางาม รอง สว.สส.ฯ พร้อมด้วยชุดสายตรวจรถจยย.ชุดที่ 3 และจนท.ตร หน่วยบริการประชาชนคอวัง ได้ร่วมกันควบคุมตัวนายสมมุติ (ขอสงวนนามสกุล) เป็นชาวบ้านหมู่ 4 ตำบลป่าคา อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน หลังจากที่ ชาวบ้านโทรแจ้ง ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่าขอเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบชายขับรถยนต์ขวางถนนไม่ทราบสาเหตุทำรถติดยาวทางเข้าเมืองน่าน ที่ถนนยันตรกิจโกศล กม.ที่.8-9 เขตบ้านเชียงราย ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน จ.น่าน

ขณะที่เกิดเหตุ ดาบตำรวจซึ่งเกษียณอายุราชการแล้ว เข้าสอบถามกับถูกคนขับด่าหยาบ ชาวบ้านร่วมเจรจาไม่ยอมลงรถ อีกทั้งจอดรถยนต์กระบะขวางถนนกีดขวางการจราจร จึงรุดเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมาก ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะถูกนำไปจอดไว้ข้างทาง โดยมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า รถคันเกิดเหตุ อยู่ดี ๆ ก็จะขับพุ่งขึ้นเกาะกลางถนน แล้วจอดขวางขับเดินหน้า ถอยหลังอยู่เป็นพักใหญ่ๆ ทำเอารถที่ตามหลังจอด ไม่กล้าขับไปใกล้ทำเอารถติดยาวเกือบ 40 คัน ซึ่งมีดาบตำรวจซึ่งเกษียณอายุราชการแล้วอยู่บริเวณร้านค้าใกล้ๆ จะไปเรียกมาดูว่ารถคันดังกล่าวเกิดอะไรขึ้น จึงพากันเข้าไปสอบถามคนขับรถคันดังกล่าว พอคนขับเปิดกระจก ได้กลิ่นสุราคละคลุ้ง มีอาการเหมือนคนเมาพูดจาวกวน แต่ก็ยังขับเดินหน้าถอยหลัง จนดาบตำรวจขอให้ลงรถจะขับไปจอดกับถูกด่าอีก จน จนท.ตร.ชุดจับกุมมาถึง และนำรถไปจอดข้างทาง จึงขอตรวจสอบและตรวจค้นทราบชื่อว่านายสมมุติ (ขอสงวนนามสกุล) เป็นชาวบ้านหมู่ 4 ตำบลป่าคา อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน มีอาชีพเป็นผู้รัยเหมาก่อสร้าง จากการสอบถามนายสมมุติทราบว่า ตนเองได้เดินทางมาดูสถานที่ก่อสร้างร่องน้ำที่รับเหมางานได้ ของ อบต. แห่งหนึ่ง

โดยเดินทางมากันสองคนกับเพื่อนร่วมงาน และวันนี้ได้มีการทำพิธี เลี้ยงเจ้าที่เจ้าทางบริเวณสถานที่จะก่อสร้างเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยให้งานดำเนินการก่อสร้างจนแล้วเสร็จไปได้ด้วยดีตามความเชื่อ และมีของเซ่นไหว้ในนั้นมีสุรา ตนเองได้ดื่มไป 3 แก้ว และกำลังจะเดินทางกลับบ้าน โดยสาเหตุที่ตนขับรถเดินหน้าถอยหลังนั้นเพราะรถคันดังกล่าวภรรยาของตนพึ่งซื้อมาใหม่ ประกอบตนพึ่งขับได้วันนี้เป็นวันที่ 2 ทุกทีตนจะขับรถคันเก่ามา แต่ภรรยาบอกให้ขับรถคันใหม่เพื่อจะได้ดูภูมิฐานสมกับเป็นผู้รับเหมา วันนี้จึงขับมาดูที่ทำงาน เหตุที่ขับเดินหน้าถอยหลัง หยุดจอดจนขวางถนนทำรถติดยาว เพราะตนเองไม่เคยขับรถเกียร์อัตโนมัติและป็นแบบ 4*4 จึงเข้าผิดเข้าถูก ไม่เหมือนรถเก่าคันเดิม และรัยว่าได้ดื่มสุราจริงเป็นสุราที่เป็นของเซ่นไหว้ดื่มไป 3 แก้ว เท่านั่น จึงควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสงบสติอารมณ์ที่สถานีตำรวจเพื่อตรวจสอบปริมาณ

วัดแอลกอฮอล์ในร่างกาย

จากการตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบปริมาณแอลกอฮอล์ได้ 226 มิลกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงทำการบันทึกจับกุมนายสมมุติ ผู้ก่อเหตุ นำส่งร.ต.ท.หญิง พราพร ไทยใหม่ พงส.สภ.เมืองน่าน โดยแจ้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฯ ข้อหาว่า ขับรถขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น

เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com