ไม่ชำนาญทาง

21/11/2019

นภาลัย ชูศรี

     ผู้ต้องหาคดีอาวุธปืนและยาเสพติดหนีการจับกุมบนขบวนรถไฟสุไหงโก-ลก-สุราษฎร์ธานี ตำรวจรถไฟหาดใหญ่และตำรวจสภ.หาดใหญ่ ไล่ติดตามจับกุมเอาไว้ได้ทัน ซวยดันวิ่งหนีตรงดิ่งข้ามรั้วเหล็กสถานีรถไฟไปยังฝั่งของสภ.หาดใหญ่ และอยู่ใกล้กับที่ตั้งของฝ่ายปราบปรามพอดี

      เมื่อเวลา 11.00น.วันนี้(21พ.ย.)ร.ต.อ.ต่อศักดิ์ กันแต่ง รองสารวัตร สถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ร่วมกับพ.ต.ต.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป.สภ.หาดใหญ่ พร้อมกับตำรวจรถไฟและตำรวจ191 สภ.หาดใหญ่ ไล่จับกุม นายสุนทร  จันทโร อายุ 28 ปี ชาวต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา ผู้ต้องหาตามหมายจับของสภ.สะเดา จ.สงขลา

ข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและมียาเสพติดให้โทษประเภท5(ใบกระท่อมไว้ในครอบครอง) ซึ่งมีอายุความ15 ปี โดยต้องใช้กำลังตำรวจทั้งสองหน่วยเกือบ10 นายในการจับกุมเนื่องจากผู้ต้องหามีรูปร่างสูงใหญ่และพยายามดิ้นหนี

      หลังจากที่ผู้ต้องหารายนี้เดินทางมากับรถไฟขบวนที่ 448 สุไหงโก-ลก-สุราษฎร์ธานี และถูกตำรวจรถไฟหาดใหญ่ที่ประจำอยู่บนรถไฟขบวนนี้ขอตรวจบัตรประชาชนเพราะลักษณะต้องสงสัยปรากฏว่ามีหมายจับติดตัว

แต่ขณะที่กำลังควบคุมตัวลงจากขบวนรถไฟที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เพื่อพาไปยังสถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ นายสุนทร ฉวยโอกาสขณะก้าวลงจากประตูรถไฟสะบัดมือเจ้าหน้าที่ และวิ่งหนีสุดชีวิตไปตามรางรถไฟปีนรั้วเหล็กข้ามไปยังฝั่งสภ.หาดใหญ่ ระยะทางเกือบ400 เมตร   แต่ถูกตำรวจรถไฟไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิดและขอกำลังตำรวจสภ.หาดใหญ่มาเสริม จึงรวบตัวได้

      ซึ่งเส้นทางที่ นายสุนทร พยายามวิ่งหลบหนีสุดชีวิตนั้นน่าจะยังไม่ทราบว่าพุ่งตรงไปหาสภ.หาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่เยื่องๆกับสถานีรถไฟหาดใหญ่ และจุดที่วิ่งตรงดิ่งไปนั้นก็อยู่ใกล้กับที่ตั้งของตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามสภ.หาดใหญ่พอดี ซึ่งมีกำลังตำรวจอยู่พร้อมและออกมาช่วยสกัดและจับกุมได้ทันเวลาพอดี

หลังถูกจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปยังสถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่เพื่อลงบันทึกและประสานสภ.สะเดา ให้มารับกลับไปดำเนินคดี

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com