"ไม่เจอะกันนาน คิดถึงจังเลย"วอนช่วยเหลือ!?!?

18/11/2019

ตระกูลศักดิ์ วรเรียน

"นพพร เมืองสุพรรณ" อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของผลงานเพลง "คิดถึงจังเลย" พิการป่วยติดเตียง อาศัยอยู่กับ หลานสะใภ้ ไร้คนเหลียวแล  มีเพียงเงินคนชรา 600 บาท ประทังชีวิต ส่วนเบี้ยผู้พิการนั้นยังไม่ได้ดำเนินการ

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 2562  ที่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 3 ตำบลสามโก้ อำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางประทุม เรือนวิไล อายุ 54ปี  หลานสะใภ้  วอนช่วยเหลือ  นายมานพ อิ่มทองนุช หรือ "นพพร เมืองสุพรรณ" อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162/313   หมู่ 3 ต.พิมลราช  อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี  อดีตนักร้องลูกทุ่ง และนักแต่งเพลงชื่อดังรุ่น เจ้าของผลงานเพลง "คิดถึงจังเลย"  หลัง ล้มป่วยด้วยโรคพาร์กินสัน ต่อมาเป็นผู้ป่วยติดเตียง นาน 2 ปีแล้ว ใช้เงินเก็บรักษาตัวจนหมด ซึ่งหลานสะใภ้ได้รับมาเลี้ยงดูตามอัตภาพ ที่จังหวัดอ่างทอง นานกว่า 10 ปีแล้ว

หลังไร้คนเหลียวแลช่วยเหลือ มีเพียงเงินคนชราเดือนละ 600บาท ส่วนเบี้ยผู้พิการนั้นยังไม่ได้ดำเนินการทำ ใช้ชีวิตอยู่ไปวันๆอย่างอยากลำบาก ซึ่งทางหลานสะใภ้  ต้องเลี้ยงดูกันไปตามอัตภาพ ทุกวันต้องนอนอยู่บริเวณไต้ถุนบ้านไม้ที่ยกไต้ถุนสูง มีนายนพพร เมืองสุพรรณ" นอนป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องมีคนดูแล เปลี่ยนเสื้อผ้า อาบน้ำ   ป้อนข้าว ป้อนน้ำ พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ดูจากสีหน้าท่าทางแล้วยังมีจิตใจที่เข้มแข็ง พยายามร้องเพลงดังในอดีตให้ฟังแต่ทำไม่ได้

นางประทุม เปิดเผยว่า เดิมทีตนเองทำงานโรงงานแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสุพรรณบุรี และได้ไปเยี่ยมญาติพบเจอ "นพพร เมืองสุพรรณ" ป่วยหนัก อยู่ที่บ้านเกิดจังหวัดสุพรรณบุรี ทางญาติพี่น้องของทาง"นพพร เมืองสุพรรณ" เห็นตนเองเป็นหลานสะใภ้ จึงได้จ้างให้ตนเองทำการดูแลเดือนละ 3,000 บาท ตนเองจึงได้ออกจากงานมาดูแลได้นานประมาณ 2 ปี ต่อมา ก็ไม่ส่งเงินดูแล

แต่ด้วยความสงสาร จึงพามาดูแลที่บ้านของตน ในอำเภอสามโก้ นานกว่า10 ปีแล้ว โดยเลี้ยงดูแลที่ป่วยอยู่ตามอัตภาพ จากนั้นก็ล้มป่วยติดเตียงนาน 2 ปีแล้ว เงินทองก็ไม่มีรักษา  มีเพียงเงินคนชราเดือนละ 600 บาท เท่านั้นเอง ที่จุนเจือประทังชีวิต ตนเองก็มีภาระดูแลแม่วัย 82 ปี ที่ป่วยติดเตียงเช่นกัน ทางบ้านมีรายได้ทางเดียว จากสามีที่ทำงานเป็นพ่อบ้านโรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมานพ อิ่มทองนุช หรือ "นพพร เมืองสุพรรณ"  เริ่มเข้าสู่วงการเพลงเมื่อ พ.ศ.2515 สร้างชื่อเสียงจนโด่งดังจากเพลง "คิดถึงจังเลย" โดยมีเนื้อร้องติดหูว่า "ไม่เจอะกันนาน คิดถึงจังเลย" จากนั้น โลดแล่นอยู่ในวงการเพลงลูกทุ่ง และมีผลงานเพลงถึง 38 ชุด เคยเป็นสมาชิกสภาพเทศบาลแห่งหนึ่ง  กระทั่งถึงปี พ.ศ.2537 จึงเริ่มมีอาการป่วย ด้วยโรคพาร์กินสัน จึงต้องหยุดร้องเพลงกลับไปรักษาตัว โดยเงินทองที่เก็บออมไว้นำออกมาใช้จ่ายเป็นค่ารักษาตัวจนหมด

และตอนนี้ป่วยพิการติดเตียง พูดจาไม่ค่อยได้แล้ว เบี้ยผู้พิการก็ไม่ได้ดำเนินการทำ เนื่องจากผู้ดูแลขาดความรู้  และการติดต่อที่ต้องเดินทางไปจังหวัดนนทบุรี  สถานที่มีชื่อของนาย "นพพร เมืองสุพรรณ"  อยู่ในทะเบียนบ้าน  จนต้องกลายเป็นภาระ  ของนางปทุม  ที่ต้องดูแล ใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านในบ้าน ของนางปทุม  ที่อำเภอสามโก้ กันตามอัตภาพต่อไป ผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ สอบถาม ที่ 084-7256647 นางปทุม เรือนวิไล หรือบริจาคได้ที่ หมายเลขบัญชี 121-0-33217-5  ธนาคารกรุงไทย สาขาบางบัวทอง นางประทุม  เรือนวิไล
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com