บัตรประชาชนเกลื่อน!?!?

25/12/2019

ณัฐภัทร บุญชารี

ชาวบ้านอิ้ง! พบบัตรประชาชน เอกสารราชการจำนวนหลายร้อยใบ ถูกทิ้งรวมกองขยะริมทาง ตำรวจเร่งตรวจสอบหาคนผิด

เมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 24 ธ.ค. 2562 นายบุญมา ฝังรัก ประธานชุมชนบ้านโรงไม้ขีด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า บริเวณภายใน สุขุมวิทพัทยาซอย9 ม.8 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบบัตรประชาชนและเอกสารราชการจำนวนมาก ถูกนำมาทิ้งไว้รวมกับกองขยะ จึงเดินทางมาตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นจุดที่ชาวบ้านมักจะนำขยะมาทิ้งไว้เป็นประจำ พบกองบัตรประชาชนหลายร้อยใบ และเอกสารราชการอื่นๆ อาทิ ใบสั่ง ใบเสียภาษี กรมขนส่งทางบก และป้ายวงกลมของรถยนต์ ถูกทิ้งไว้ริมทางปะปนกับขยะต่างๆ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง เข้าตรวจสอบโดยด่วน

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้น พบว่าบัตรประชาชนมาจากหลายพื้นที่หลายจังหวัด มีทั้งบัตรเก่าและบัตรใหม่ รวมถึงบัตรที่หมดอายุแล้วและยังไม่หมดอายุ ส่วนเอกสารอื่นๆนั้นก็มาจากหลายสถานที่เช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ ยังไม่สามารถพิสูจน์ทราบได้ว่าบุคคลใดเป็นผู้นำเอกสารเหล่านี้มาทิ้ง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งตรวจสอบหาผู้กระทำผิด รวมทั้งหน่วยงานที่นำเอกสารราชการเหล่านี้มาทิ้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ ชาวบ้านต่างรู้สึกเป็นห่วงและวิตกกังวลหากบัตรประชาชนดังกล่าว ไปตกอยู่ในมือของกลุ่มมิจฉาชีพ หรือกลุ่มแรงงานต่างด้าวอาจจะนำไปปลอมแปลงหรือสวมสิทธิ์เหมือนดังที่เป็นข่าวอยู่ปัจจุบันนี้ก็เป็นได้

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com