บทความพิเศษ (การเมือง)

12/8/2019

ชัยอารีย์

แฉแก๊งออฟโฟร์สื่อ !!?? มาเฟียขาประจำกระทรวงทรัพย์ฯ จับมือข้าราชการมีแผล(เหวอะ) หวังถูกรางวัลที่ 1 รื้อกรมอุทยานฯทั้งระบบ

ถ้าอยู่ในแวดวงกระทรวงทรัพย์ฯคงต้องเคยได้ยินเรื่องราวของแก๊ง “ออฟโฟร์”อยู่บ้าง ชื่อบอกอยู่แล้วว่าขบวนการนี้มีด้วยกันทั้งสิ้น 3 คนแถมยังตรงกับแก๊งออฟโฟร์ของจีนซะด้วยโดยหัวหน้าแก๊งคือมาดามชิง  ภริยาอันดับ4 ของประธานเหมา เจ๋อตุง ประวัติศาสตร์จารึกว่านางมีพิษร้ายดุจอสรพิษภายหลังสิ้นยุคประธานเหมา เข้ายุคเติ้ง เสี่ยวผิง มาดามชิง กับพลพรรค 3 คนล้วนเป็นนักหนังสือพิมพ์คือจางชุนเฉียว หวังหงเหวิน และเหยา เหวินหยวน ถูกควบคุมตัวแต่มาดามชิง ไม่ยอมรอโทษประหารนางสำเร็จโทษตัวเองด้วยการแขวนคอตาย

มาดามชิง จบชีวิตไปกว่าครึ่งศตวรรษ แก๊งออฟโฟร์ในอดีตไม่มีแล้ว แก๊งออฟโฟร์โดยอดีตข้าราชการ “หญิงใหญ่”กับ 4 ชายของกระทรวงทรัพยกากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมดฤทธิ์ไปแล้วคล้ายๆกับว่าความปั่นป่วน ทุกข์โศก เสนียดจัญไรจะหมดไปแต่ไม่ใช่

เพราะเมื่อสิ้นยุค คสช.เข้าโหมตเลือกตั้งจนได้เจ้ากระทรวงคนใหม่คือนายวราวุธ ศิลปะอาชา แก๊งข้าราชการชั่ว(บางคน)ฉวยโอกาสจับมือสื่อเลว หรือแก๊งออฟโฟร์ในคราบนักข่าวออกอาละวาด “ปล่อยข่าว”ออกอาวุธใส่ร้ายข้าราชการระดับสูง หมายมั่นปั้นมือว่าต้องล้มให้ได้เพื่อผลักดันข้าราชการมีแผลเหวอะหวะกลุ่มนั้นขึ้นมาเป็นผู้บริหาร กรม-กอง สำคัญๆ


กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตกเป็นเป้าโจมตีมากที่สุดทั้งๆที่ผลงานในช่วงที่ผ่านมามีมากมายสามารถจับต้องได้เช่นเพิ่มพื้นที่ป่าอนุรักษ์จากการบุกรุกของนายทุน ฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเสื่อมโทรมเช่นอ่าวมาหยา จนระบบนิเวศน์ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว การแต่งตั้งโยกย้ายที่ไม่เคยได้ยินข้อครหาเรื่องซื้อขายเก้าอี้ มาตรการป้องกันการตัดไม้ทำลายป่า แก้ปัญหาสัตว์ป่า ดับไฟป่า ผลักดันออกกฎหมายให้คนอยู่กับป่า จัดตั้งกองทุนผู้พิทักษ์ป่าและเด่นสุดคือการจัดเก็บรายได้เป็นกอบเป็นกำไม่รั่วไหล หรือตกหล่นน้อยที่สุดขยับจากหลัก6-700 ล้านมาเป็นเฉียดๆ 3,000 ล้านบาท(อุแม่เจ้า)


5555 สงสัยบริหารงานดีเกินไป  ขวางทางพวกฉ้อราษฎร์บังหลวงมากไปหน่อย


ข้าราชการบางคนที่มีแผลเต็มตัวจึงร่วมเป็นพันธมิตรกับแก๊งออฟโฟร์สื่อรุมถล่มกรมอุทยานฯอย่างไม่ลืมหูลืมตา คิด-หวังจะให้เกิดการเปลี่ยนผ่านล้างคนดี คนทำงานกันทั้งแผง !!??


แต่ไม่ได้ กระสุนด้าน จุดไม่ติดเพราะมีคนจริงออกมาสวนหมัดแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน อีกจนฝ่ายการเมืองที่เริ่มต้นออกอาการเป๋ๆวันนี้ตาเริ่มเห็นธรรม จังหวะใกล้การแต่งตั้งโยกย้ายน่าจะรู้เช่นเห็นชาติพวกเน่าๆ

อุ้มคนดี สนับสนุนคนดีเเป็นมือเป็นไม้สนองนโยบายสร้างสรรค์คือสิ่งถูกต้อง แถมสบายกว่ากันเยอะระหว่างของดี กับอุจจาระ(ขี้)จะอุ้มอะไรล่ะ


ส่วนแก๊งสื่อออฟโฟร์ กะแฉพฤติการณ์อีก 2-3 ตอนขอให้มิตรรักแฟนเพลงคอยติดตาม


(ตอน 2 เปิดบริษัทอีเว้นต์หากินแข่งต้นสังกัด)

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com