จับบุหรี่ไฟฟ้า

8/11/2019

วุฒิ บชน.

สืบดอนเมืองรวบหนุ่มขับรถส่งบุหรี่ไฟฟ้าคาสนามบินดอนเมืองมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 2562 พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.สุทธิพร  สุกก่ำ  รอง ผกก.สส.สน.ดอนเมือง สั่งการให้ พ.ต.ท.กำธร  นิยม  สว.สส.สน.ดอนเมือง ร.ต.อ.ภาคิน  ดอกไม้ ร.ต.อ.กมล  ธีระภาพ  ร.ต.ต.เชาว์  สุขเอี่ยม รอง สว.สส.ฯ ด.ต.สุภาพ   รุ่งสำโรง ด.ต.ชูชาติ  ฉาบทับทิม ด.ต.จตุภูมิ  มาเจริญ, ส.ต.ท.ทัศพงษ์  แสนบ้าน   เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ได้ร่วมกันจับกุมนายเอกพิสิษฐ์   หรือ วาว   ชัยเทศ     อายุ   24  ปี  อยู่บ้านเลขที่   66  หมุ่ที่ 2  ต.กุตาไก้  อ.ปลาปาก  จ.นครพนม

พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์

พร้อมด้วยของกลางคือ  1.ตัวบุหรี่ไฟฟ้า  ยี่ห้อ AUGVAPE รุ่น V200 MOD   รวม 352 ชิ้น 2. ตัวบุหรี่ไฟฟ้า  ยี่ห้อ SMOK   รวม   151  ชิ้น 3. ตัวบุหรี่ไฟฟ้า  ยี่ห้อ IJOY  รวม 50 ชิ้น   รวมตัวบุหรี่ไฟฟ้า ทั้งหมดประมาณ   563  ชิ้น 4. อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า (หัวดูด) ยี่ห้อ SMOK  รวมประมาณ  2,150 ชิ้น  5.น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คละยี่ห้อ รวมประมาณ    4,323  ขวด     6.รถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นไฮลักษ์ รีโว้  สีขาว ทะเบียน  ผธ 2928 สงขลา  พร้อมกุญแจ เอกสารใบรับส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ภายในประเทศ  จำนวน 1 แผ่น สำเนาทะเบียนรถคันทะเบียน   ผธ 2928  สงขลา ยานพาหนะที่ขนส่งสินค้าดังกล่าว รวมมูลค่าของกลาง 2 ล้านบาท

จับกุมได้บริเวณด้านหน้าอาคารคลังสินค้า การท่าอากาศยานดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิต   แขวงสนามบิน  เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ   เวลาประมาณ   18.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา

                                           

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับได้ร่วมกันทำการสืบสวนทราบว่าที่อาคารคลังสินค้า การท่าอากาศยานดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิต   แขวงสนามบิน  เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร มีการลักลอบขนสินค้าจำพวกบุหรี่ไฟฟ้าที่ยังมิได้เสียค่าภาษีหรือของต้องจํากัด หรือของต้องห้าม หรือที่เข้า  มาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากร โดยจะใช้รถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นไฮลักษ์ รีโว้  สีขาว ทะเบียน  ผธ 2928 สงขลา                                                  

เป็นยานพาหนะ นำสินค้าดังกล่าวออกนอกคลังสินค้า ร.ต.อ. ภาคิน  ดอกไม้  รอง สว.สส.สน.ดอนเมือง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนชุดจับกุมจึงได้ทำการลงพื้นที่ตรวจสอบพบรถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นไฮลักษ์ รีโว้  สีขาว ทะเบียน  ผธ 2928 สงขลา จอดติดเครื่องอยู่โดยมีนายเอกพิสิษฐ์   หรือ วาว   นั่งขับรถยนต์อยู่ ซึ่งตรงกันกับข้อมูลที่ได้รับแจ้งจากสายลับก่อนหน้านี้แล้ว  ร.ต.อ.ภาคิน พร้อมพวกจึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ขอทำการตรวจค้นพร้อมแจ้งรายละเอียดและจุดประสงค์ในการตรวจค้นครั้งนี้ให้นายเอกพิสิษฐ์   หรือ วาวทราบ ซึ่งก่อนการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้นายเอกพิสิษฐ์ หรือ วาว ดูและตรวจสอบจนเป็นที่พอใจแล้ว

จากการตรวจค้นปรากฏว่าพบ สินค้าจำพวกบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า ซุกซ่อนอยู่ในลังกระดาษจำนวนหลายลัง วางอยู่ในกะบะรถยนต์ที่ดัดแปลงทำหลังคามีประตูปิดคันดังกล่าวขณะนั้น  เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนชุดจับกุม จึงได้ร่วมทำการตรวจสอบทราบว่าสิ่งของที่อยู่ในลังกระดาษไม่ตรงกันกับใบรับส่งสินค้าที่นายเอกพิสิษฐ์ หรือ วาว นำมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยใบรับส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ภายในประเทศ  จำนวน  1  แผ่นดังกล่าว ระบุชื่อผู้รับ

นางวรลักษณ์ ปักษาพันธ์ อายุ 46 ปี เป็นผู้ว่าจ้าง ทางเจ้าหน้าที่จะขยายผลการจับกุมอีกครั้ง จากการสอบสวนนายเอกพิสิษฐ์  หรือ วาว ให้การรับสารภาพว่า ตนทำอาชีพขับรถส่งของขับมาส่งบุหรี่ไฟฟ้าดังกล่าวมาแล้ว 3 ปี จะได้เงินพิเศษเที่ยวละ400 บาท โดยรับของจากสนามบินดอนเมืองไปส่งที่จ.นครราชสีมา ก่อนมาจับกุมได้ดังกล่าว ชุดสืบสวนคาดว่าบุหรี่ไฟฟ้าดังกล่าวน่าจะมาจากทางใต้ประเทศมาเลเซีย

เบื้องต้นเจ้าหน้าแจ้งข้อหา “ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจําหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจํานํา หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียค่าภาษีหรือของต้องจํากัด หรือของต้องห้าม หรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องก็ดีหรือเป็นของที่นําเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร ข้อจํากัดหรือข้อห้ามอันเกี่ยวแก่ของนั้นก็ดี ”   ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com