จับหนุ่มพเนจร

22/5/2021

ปฏิญญา เรือนงาม

พบหนุ่มเมืองกรุงเร่ร่อนโซนเหนือรวม 10 ปีไร้ที่อยู่อาศัยโกดังรภไฟลำปางหลับนอน

เมื่อเวลา 19:00 น. ของวันที่ 18 ที่ผ่านมา นายณรงค์ฤทธิ์ นุปิง ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดลำปาง นางสาวกันณิการ์ จานชา นักสังคมสงเคราะห์ พร้อมกำลังตำรวจ รุดไปยังสถานีรถไฟลำปาง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟลำปาง ว่า พบชายเดินเร่ร่อนบริเวณสถานีรถไฟมาประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว

เบื้องต้นจากการสอบข้อเท็จจริงทราบชื่อ นายนพดล นามสมมุติ อายุ 49 ปี มีภูมิลำเนากรุงเทพฯ เป็นหนุ่มพเนจรเร่ร่อนมากว่า 10 ปี เดินทางไปมาระหว่างจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดลำปาง เป็นประจำ มักจะขออาหารจากวัดในตัวเมืองลำปางปะทังชีวิต กลางคืนอาศัยนอนบริเวณโกดังข้างสถานีรถไฟ

สถานะภาพครอบครัวหย่าร้างกับภรรยา และมีบุตรด้วยกัน 2 คน เเต่ไม่สามารถติดต่อบุตรได้ นายนพดลฯ  มีโรคประจำตัวเป็นโรคเกาฑ์ อาชีพเดิมเคยทำงานรับจ้างในบริษัทขนส่ง เอเเอนดี เเต่ถูกเลิกจ้าง การดำเนินการช่วยเหลือเบื้องต้น ผอ.ศูนย์คุ้มครองฯ ได้ให้คำปรึกษา แนะนำ และให้การคุ้มครองสวัสดิภาพ ให้บริการด้านปัจจัยสี่ภายในศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดลำปางเป็นการชั่วคราว ตาม พรบ.การคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง พ.ศ.2557 และในวันรุ่งขึ้น จะดำเนินการนำส่ง นายนพดล เข้ารับการตรวจร่างกายคัดกรอง 5 โรคร้ายแรง และคัดกรอง โควิด19 เป็นการเร่งด่วน ที่ รพ.ลำปาง เพื่อเข้าสู่กระบวนตามระเบียบขั้นตอนต่อไป


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com