จับนักซิ่งบางละมุง

17/2/2020

ณัฐภัทร บุญชารี

ปิดล้อมเมืองจับแก๊งรถซิ่ง หลังพบเบาะแสนัดหมายซิ่งป่วนเมือง ทุกวันศุกร์-เสาร์อาทิตย์-หลายร้อยคัน

 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ พร้อมกำลังอาสาสมัคร ได้นำกำลังปิดล้อมปั๊มน้ำมัน ปตท. ตั้งอยู่บนถนนสาย 36 ขาเข้าพัทยา ม.5 ตำบลโป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งนัดมาแข่งวิ่งประลองความเร็ว สร้างความรำคาญให้ชาวบ้านจำนวนกว่า 100 คัน โดยมีการนัดพบเพื่อขับแข่งประลองความเร็วมีทั้งรถใหญ่แต่งซิ่ง รถจักรยานยนต์แต่งซิ่งโดยนัดพบกันทุกวันศุกร์เสาร์อาทิตย์หลายร้อยคันทั้งนี้ตรวจพบกุลุ่มแก๊งรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ที่มีพฤติกรรมรวมกลุ่มและขับรถจักรยานยนต์ ตระเวนขับแข่งประลองความเร็วสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นจำนวนมาก  

  ทางเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนใเข้าจับกุม ได้ขณะที่กลุ่มรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งนัดรวมตัวกันที่บริเวณในปั๊มน้ำมัน โดยสามารถจับกุมไว้ได้ 11 คัน อีกส่วนเห็นเจ้าหน้าที่ต่างคนต่างขี่หนีไปคนละทาง

  พร้อมกันนี้ยังคุมตัววัยรุ่นชาย หญิงกว่า20 คน ก่อนนำตัวมา สภ.หนองปรือ เพื่อสอบสวน และลงบัน ทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจะได้ประสานงานให้ผู้ปกครองมารับตัวต่อไป ผู้สื่อข่าวรายการเพิ่มเติมว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรอรถมาเก็บรถของกลางอยู่บนถนนสาย 36 ขาเข้าพัทยาก็ยังมีกลุ่มรถขนาดใหญ่แต่งซิ่ง รถจักรยานยนต์แต่งซิ่งขับประลองความเร็วไปมาเย้ยตำรวจอยู่บนถนน ตำรวจได้แค่เปิดไฟเรนขับไล่ บางกลุ่มก็กลับรถย้อนศรฝั่งตรงข้ามไปมา

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com