จับรถตู้มาเลย์เถื่อน!!!

13/2/2020

จรัส ชูศรี


ตร.ท่องเที่ยว จับรถตู้นำเที่ยวมาเลเซีย ไม่ขออนุญาตให้ถูกต้อง     ตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่บุกจับรถตู้นำเที่ยวมาเลเซียและคนขับซึ่งจัดทัวร์เถื่อนขณะพานักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมา10 คนคาร้านจำหน่ายของที่ระลึกหลังจากที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและไกด์ในอ.หาดใหญ่ร้องเรียนเพราะได้รับผลกระทบและอาจสร้างความเสียหายให้กับการท่องเที่ยวของจ.สงขลาในกรณีที่มีการเอาเปรียบนักท่องเที่ยว

     วันนี้(8ก.พ.)ตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่นำโดย พ.ต.อ.วีรศักดิ์กลั่นเกิด ผกก3 นกกท3 บชท, พ.ต.ต.อนุวัฒน์ ฤทธิชัย สวส.ทท.. กก3 บก.ทท3 ร.ต.อวจิรพิศักดิ์ ณ สงขลา รองสว.ส.ทท.1 กก3 บก.ทท3

เข้าจับกุม รถตู้ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน C 8466 มาเลเซีย พร้อม นายวัน คัยรุล อามิร บิน วัน โอสมาน อายุ47 ปี ซึ่งเป็นคนขับ ที่ได้บริเวณหน้าร้านจำหน่ายของที่ระลึกแห่งหนึ่งย่านถนนหอยมุก ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

     ขณะพานักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจำนวน 10 คนมาใช้บริการที่ร้านแห่งนี้ และจากการตรวจสอบเอกสารพบว่าเป็นทัวร์เถื่อน ไม่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดรถและควบคุมตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ทราบว่าได้พานักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียทั้ง10 คนเข้ามาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในจ.สงขลาเป็นเวลา3วันระหว่างวันที่7 กุมภาพันธ์ถึง9 กุมภาพันธ์ เดินทางมาจากรัฐกลันตันประเทศมาเลเซีย คิดค่าบริการหัวละ 360 ริงกิต รวม 3,600 ริงกิต คิดเป็นเงินได้เกือบ30,000 บาท แต่ไม่มีใบอนุญาต เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาประกอบธุรกิจนำเที่ยวโดยไม่ได้รับอนุญาต

    ทางตำรวจท่องเที่ยวเผยว่าได้รับการประสานจากฝ่ายทหารว่าทางผู้ประกอบการท่องเที่ยวและไกด์ในพื้นที่อ.หาดใหญ่ ว่าได้รับความเดือดร้อนจากทัวร์เถื่อนชาวมาเลเซียที่มักจะพานักท่องเที่ยวแบบกรุ๊ปทัวร์โดยเฉพาะรถตู้เข้ามาท่องเที่ยวในจ.สงขลาอย่างต่อเนื่อง

ทำให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและไกด์รวมทั้งภาครัฐสูญเสียรายได้ ทางตำรวจท่องเที่ยวจึงได้ลงพื้นที่สืบสวนและจับกุม และจะเร่งกวาดล้างบรรดาไกด์เถื่อนชาวต่างชาติกลุ่มนี้เพื่อไม่ให้สร้างความเสียหายให้กับการท่องเที่ยวโดยเฉพาะในกรณีที่อาจจะเอาเปรียบนักท่องเที่ยวต่างชาติซึ่งจะยิ่งสร้างความเสียหายให้กับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจ.สงขลา

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com