ปีนเขาจับยา

16/12/2019

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น

เอเย่นหอบยาหนีขึ้นภูเขา แต่ไปไม่รอด ถูก ตชด.325 ตามจับ!!!

เมื่อวลา 16.30 น. วันที่ 14 ธันวาคม  2562 ตำรวจ ตชด. 325  ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายยุรนันท์ ศิลป์ท้าว อายุ 27 ปี พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ชนิดเม็ด สีส้ม จำนวน 1,188 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ชนิดเม็ดสีเขียว จำนวน 12 เม็ด รวมของกลางทั้งหมด จำนวน 1,200 เม็ด  รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า MSX 125 I สีดำขาว หมายเลขทะบียน 1 กฉ 8987 น่าน จำนวน 1 คัน จับกุมได้ที่บริเวณ ต.ทุ่งช้าง อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พ.ต.ท.สุทธิพร นันตา ผบ.ร้อย ตชด.325 อ.เชียงกลาง จ.น่าน พร้อมด้วยจนท.ชปส.ศป.ปส.ร้อย ตชด.325 สืบสวนหาข่าว การลักลอบลำเลียง และจำหน่ายยาเสพติดให้โทษ (ยาบ้า) บ้านปางแก หมู่ที่ 7 ต.ทุ่งช้าง อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน เมื่อทราบแน่ชัดว่า นายยุรนันท์ ชาวเขาเผ่าม้งบ้านปางแก มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดให้โทษ (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยจะใช้สถานที่บริเวณป่าสน

ก่อนถึงหมู่บ้านปางแก เป็นจุดจำหน่ายเป็นประจำ จนท.ชุดจับกุมฯ จึงได้ทำการวางแผนจับกุม ต่อมาตามเวลาที่เกิดเหตุ นายยุรนันท์ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ของกลางมาตามเส้นทางถนนสายรองบริเวณป่าสนจึงเรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น เมื่อนายยุรนันท์ เห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ล้มรถจักรยานยนต์และวิ่งลงข้างทาง และ จนท.ชุดจับกุม ได้เห็นนายยุรนันท์ ศิลป์ท้าว ทิ้งวัตถุสีดำลงที่พื้นตรงจุดที่ผู้ต้องหาล้มรถจักรยานยนต์ จนท.ชุดจับกุม จึงได้เข้าทำการควบตัว นายยุรนันท์ ไว้ได้ในเวลาต่อมา

และ ขอทำการตรวจค้นและตรวจสอบวัตถุสีดำดังกล่าว ต่อหน้า นายยุรนันท์ฯ พบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินชนิดปิดเปิด จำนวน 5 ถุง และถุงพลาสติกสีชมพูชนิดปิดเปิด จำนวน 1 ถุง พันด้วยเทปกาวสีดำ

รวมของกลางทั้งหมด จำนวน 1,200 เม็ด ซึ่งผู้ต้องหา ยอมรับว่าเมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้าดังกล่าว เป็นของตน โดยซื้อมาจากนายพิบูลย์ ซึ่งเป็นชาวเขาเผ่าเดียวกัน ที่จังหวัดเชียงราย เพื่อนนำมาจำหน่ายในพื้นที่ ในช่วงมีการเก็บเกี่ยวข้าวโพด และกลุ่มผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ จนท.ชุดจับกุมฯ ควบคุมตัวพร้อมขอปัสสาวะเพื่อตรวจสอบหาสารเสพติดในเบื้องต้นพบ สารเมทแอมเฟตามีนในร่างกายของผู้ถูกจับกุมในน้ำปัสสาวะ จึงได้ควบคุมตัว นายยุรนันท์ พร้อมของกลางทั้งหมดนำส่ง พ.ต.ท.พัฒนา กะมะโน

พงส.สภ.ทุ่งช้าง โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย/ เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ขณะมีสารเสพติดในร่างกายโดยผิดกฎหมาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ การปฏิบัติการดังกล่าว อยู่ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.ท.สุทธิพร นันตา ผบ.ร้อย ตชด.325 อ.เชียงกลาง จ.น่าน พร้อมด้วย ร.ต.อ.เกียรติกฤษณะ ธิเสนา รอง ผบ.ร้อย ตชด.325,  ร.ต.อ.จำเนียร ไชยศิลป์, ร.ต.ท.ชวน ลือยศ,  ร.ต.ท.สวาด หน่อท้าว, ร.ต.ท.จีระศักดิ์ ไชยยะ,   ด.ต.พายัพ บัวอิ่น,   ด.ต.ทวีศักดิ์ ปัญญาวงค์,  ด.ต.สมชาย สุทำแปง,  ด.ต.กิตติกรณ์ พรมรักษ์, ด.ต.สมพร จันทร์คำ  ส.ต.อ.ก้องธรณี หมื่นแปง,  ส.ต.อ.พิเชษฐ เหงาจุ๊, ส.ต.ท.สุเมธ ซอระสี,  ส.ต.ท.เอกชัย เมืองคำ, ส.ต.ท.จักราวุธ พัฒนะพรหม และส.ต.ต.พิสิฐ วิทา








สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com