จีนสนับสนุน

7/1/2020

อธิบดี บุญชารี

ตำรวจทท.รับมอบเครื่อง AED กระตุกหัวใจจากกงสุลใหญ่จีน หวังช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวเกาะล้าน

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2563 พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร รอง ผกก.2 บก.ทท.1 และ พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมให้การต้อนรับ นาย ลี ชูหลิน ( Mr.Li) Chunlin ที่ปรึกษาและกงสุลใหญ่ สถานเอกอัครราชฑูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย พร้อมคณะ ในโอกาสที่ได้เดินทางมายังบ้านเกาะล้าน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อมอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ Automated External Defibrillator, AED จำนวน 2 เครื่อง ให้เจ้าหน้าที่ไว้ใช้ยามฉุกเฉิน โดยใช้ประจำชายฝั่ง 1 เครื่อง และประจำสำนักงานเมืองพัทยา สาขาเกาะล้านอีก 1 เครื่อง

เนื่องด้วยเกาะล้าน เมืองพัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวนานาชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาพักผ่อนและทำกิจกรรมทางน้ำเป็นจำนวนมาก เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา และเจ้าหน้าที่เมืองพัทยา รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถใช้ช่วยเหลือชีวิตนักท่องเที่ยวกรณีเกิดอุบัติติเหตุทางน้ำ เพิ้อเพิ่มโอกาสในการรอดชีวิตของนักท่องเที่ยวในกรณีที่หยุดหายใจในชั่วขณะ

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลพบว่านักท่องเที่ยวชาวจีนมีอัตราการเสียชีวิตจากการทำกิจกรรมทางทะเลในเขตเมืองพัทยาในปี 2562 ลดลงจากปี 2561 และเชื่อว่าด้วยการสนับสนุนเครื่องมือเครื่องใช้ที่ได้ประสิทธิภาพ ประกอบกับความพร้อมของกำลังเจ้าหน้าที่จพสามารถทำให้สถิตินักท่องเที่ยวชาวจีนเสียชีวิตจากการเล่นน้ำทะเลพัทยาลดลงอย่างต่อเนื่องในปีต่อไปด้วยเช่นกัน
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com