จิตอาสาตำรวจน้ำ

24/10/2019

ทีมข่าว สตูล

ตำรวจนำ้ กอง 9 “ น้อมสำนึกพระเมตตา ตามรอยสมเด็จย่ากับตำรวจน้ำไทย “ บูรณาการจิตอาสาดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วย ตามเกาะต่างๆ

พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม

เมื่อเวลา 08:30 น. วันที่22 ต.ค. 2562 ที่จังหวัดสตูล  พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 เปิดเผยว่า กองบังคับการตำรวจน้ำ นำโดยพล.ต.ต. ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรฐ์ ผบก.รน. ได้มอบหมายให้ทางตำรวจน้ำกองกำกับการ9 และสถานีตำรวจน้ำสตูลโดยพ.ต.ท.บรรเจิด มานะเวชสว.ส.รน.3กก.9 บก.รน. นำกำลังจิตอาสา ร่วม กับคณะแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลสตูล  หน่วยแพทย์ สอ.รฝ. 491 และประชาชนจิตอาสาเข้าร่วมปฏิบัติตามโครงการ “ น้อมสำนึกพระเมตตา ตามรอยสมเด็จย่ากับตำรวจน้ำไทย“

เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทรา  พระบรมราชชนนี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ครบรอบ 119 ปี ประจำปี 2562  โดยได้ร่วมกันให้บริการทางการแพทย์

การเยี่ยมพร้อมมอบยาและเวชภัณฑ์แก่ผู้ป่วยติดเตียง อีกทั้งให้บริการตัดผมแก่ประชาชนทั่วไป  ณ  อาคารโรงเรียนบ้านเกาะอาดัง เกาะหลีเป๊ะ ต. เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล

โดยประชาชนและชาวบ้านต่างรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ของสมเด็จย่าที่มีต่อปวงชนชาวไทยตลอดมา และกิจกรรมนี้จัดเพื่อเป็นการทำความดี โดยไม่หวังผลตอบแทน เดินทางด้วยใจ ไปรักษา ดูแลประชาชนที่เกาะอาดัง-ราวี และเกาะหลีเป๊ะ

โดย เปิดทำการรักษาตรวจโรคต่างๆฟรีและดูแลอาการ ผู้ป่วยติดเตียง แจกจ่าย ยารักษาโรคที่บริเวณใต้อาคารโรงเรียนบ้านเกาะอาดัง สำหรับการรักษาโรคและตรวจอาการทันที ชาวบ้านและชาวเล อูรักลาโวยที่ทราบข่าวต่างเร่งเดินทางมา เข้ารับบริการด้วยความดีใจพร้อมพกบัตรประชาชนแสดงตน และบอกกับทีมข่าวว่าดีใจมากที่มีหน่วยงาน ตำรวจน้ำนำทีมแพทย์ลงมาดูแลชาวเกาะอย่างเรา

ขณะเดียวกับชาวเล อูรักลาโวย ที่อาศัยอยู่หมู่บ้านตามเกาะอาดัง-ราวี ต่างนั่งเรือจากอีกหนึ่งของเกาะ โดยออกเดินทางตอนกลางคืน เพื่อเดินทางมารักษา พร้อมกับรับยาไปกินทันที ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่คิดว่าตำรวจน้ำผู้ที่ถือกฎหมายที่มีหน้าที่คอยปราบปรามคนร้าย จับคนผิด จะมีการทำกิจกรรมจิตอาสาที่นำทีมแพทย์มารักษาโรคให้กับประชาชนอีกด้วย แถมยังมีตำรวจน้ำบาร์เบอร์ ตำรวจน้ำที่เป็นช่างตัดผมออกตัดผมให้น้องๆเด็กๆชาวเล อูลักลาโวย บนเกาะหลีเป๊ะ ทั้งตัดผม ตรวจสุขภาพฟันให้อีกด้วย

โดยทางตำรวจน้ำได้ดำเนินโครงการนี้มาโดยตลอด และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จย่าที่มีต่อตำรวจน้ำไทยสนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com