จยย.ข้ามเลนชนเก๋งเสียชีวิต

10/12/2019

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2562 เวลา 20.50 น. พตท.นที สุทธน้อย พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่ามีเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถยนต์เก๋งที่ทางโค้งก่อนถึงโรงเรียนบ้านผาตูบ กม.ที่ 7 - 8 ถนนสายน่าน - ท่าวังผา ตำบลผาสิงห์อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบ เจ้าหน้าที่ทีมกู้ชีพ.กู้ภัย อบต.ผาสิงห์ชาวบ้านใกบ้ที่เกิดเหตุกำลังให้ความช่วยเหลือปฐมพยาบาลนายสมคิด พันธ์อินธิ อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 313 บ้านผาตูบ หมู่ 1 ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน จ.น่าน ซึ่งเป็นคนขับ จยย ฮอนด้า R 150 ทะเบียน 1 กจ 5158 น่าน และนางพจมาลย์ ไชยสาร อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 204 บ้านคลองชล

หมู่ 10 ต.นาน้อย อ.นาน้อย จ.น่าน ซึ่งเป็นขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ มาสด้า 2 สีแดง ทะเบียน กต 4531 แพร่ ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและใบหน้า หลังจากที่ชนกับรถจักรยานยนต์และได้เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ริมถนน


จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบจยย ฮอนด้า R 150 ทะเบียน 1 กจ 5158 น่าน สภาพเสียหายพังยับ ห่างจากจุดชนประมาณ 30 เมตรอยู่กลางถนนขวามือขาขึ้นจากน่าน ไปท่าวังผา พบล้อหน้ารถ จยย.ที่หลุดห่างจากรถยนต์เก๋งประมาณ 7 เมตรและพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ มาสด้า 2 สีแดง ทะเบียน กต 4531 แพร่ สภาพหน้ารถยนต์เก๋งพังยับและรถยนต์เก๋งเสียหลักพุ่งชนต้นหางนกยูงข้างถนนไม่สามารถขับเคลื่อนไปได้


จากการสอบถาม นางพจมาลย์ ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์เก๋งในเบื้องต้นทราบว่าได้ขับรถมาจากอำเภอท่าวังผา เพื่อจะกลับบ้านพักที่ในตัวเมืองน่าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งได้มีรถจักรยานยนต์ คันที่เกิดเหตุได้พุ่งเข้าข้ามเลนมาในทางวิ่งของตยเอง ซึ่งตนไม่สามารถหยุดรถได้ทันจึงได้พุ่งชนกันอย่างรุนแรงและรถยนต์ได้เสียหลักพุ่งชนกับต้นไม้ข้างถนนได้รับบาดเจ็บและรถยนต์ได้รับความเสียหายดังกล่าว


ขณะที่ พตท.นที สุทธน้อย พงส.สภ.เมืองน่าน ตรวจสถานที่เกิดเหตุอยู่นั้นได้รับแจ้งจาก ทีมกู้ชีพกู้ภัย ว่านายสมคิด พันธ์อินธิ ได้เสียชีวิตแล้วในระหว่างนำส่งโรงพยาบาลน่าน และจากการตรวจสถานที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้ตายบ้านอยู่ใกล้ๆ ที่เกิดเหตุ ซึ่งจะได้สอบสวนหาสาเหตุและหลักฐานในที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่งและ ได้ทำแผนที่ในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานพร้อมแจ้งให้รถยก นำไปเก็บไว้ที่ สภ.เมืองน่าน ส่วนในการสอบสวนนั้นในเบื้องต้นจะได้ตรวจสอบหากล้อง CCTV ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ อีกครั้งหนึ่ง

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com