ชาวบ้านร้องจุดทิ้งขยะพัทยา

20/2/2020

อธิบดี บุญชารี

ชาวบ้าน ร้องถามความชัดเจนจุดทิ้งขยะเขตปลอดดงตาล หลังพบนักท่องเที่ยวนำมากองทิ้งไว้บนถนนไม่มีถังขยะร้องรับ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ไขความเดือดร้อน

    วันนี้ (17 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่เมืองพัทยา ร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาขยะบริเวณสถานตำรวจย่อยโคงดงตาล ว่า ในช่วงเย็นจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนบริเวณเขตปลอดดงตาลจะมีการนำขยะมากองทิ้งบริเวณสถานสูบน้ำใกล้กับป้อมตำรวจ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวไม่มีถังขยะรองรับ จนขยะล้นกระจายเต็มพื้นที่ กลายเป็นทัศอุนะจาดไม่สวยงามน่าอับอาย เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาพักผ่อนและออกกำลังในช่วงเย็นเป็นจำนวนมาก

   นางกัลยา แบร์ยวาลล์ อายุ 53 ปี ซึ่งในทุกเย็นจะมาออกกำลังกายบริเวณชายหาดดงตาล กล่าวว่า อยากจะสอบไปถึงความชัดเจนไปยังเมืองพัทยา ด้วยบริเวณสถานนี้สูบน้ำตรงป้อมตรวจดงตาลสามารถทิ้งขยะได้หรือไม่ หากทิ้งไม่ได้ควรจะมีการทำป้ายมาติดไว้ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ทราบ ทั้งนี้ที่ผ่านมาได้มีการแจ้งและร้องเรียนไปยังเมืองพัทยาหลายครั้ง หลังพบมีนักท่องเที่ยวที่ดินทางมาท่อวงเที่ยวพักผ่อนบริเวณชายหาดดงตาล และมีการนำขยะมาทิ้งกองไว้บนถนนเป้นจำนวนมาก ทำให้ภาพที่ออกมานักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมามองแล้วเดินความไม่สวยงาม พอมีลัดพัดแรงก็ส่งกลิ่นเหม็น กระทบกับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่มาออกกำลังกายในช่วงเย็น ๆ

   อีกทั้งยังพบมีนักท่องเที่ยวบ้างคนมารวมตัวสูบบุรี่ ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นที่ห้ามสูบบุหรี่ ส่งผลทำให้ภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวเสียหายเป็นอย่างมาก แม้ที่ผ่านมาได้พยามโทรแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ก็เงียบหายไปไม่มีการดำเนินการแก้ไขแต่อย่างใด มีเพียงเจ้านห้าที่มากวาดขยะในช่วงเช้าเท่านั้น ทั้งนี้อยากจะขอฝากไปยังเมืองพัทยา ให้นำถังขยะมาจัดวางบริเวณชายหาดจอมเทียน-ดงตาล เนื่องจากปัจจุบันนักท่องเที่ยวไม่มีถังขยะจนต้องนำขยะมากองทิ้งริมถนน ส่งกลิ่นเหม็นทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com