ชมจันทร์ที่พัทยา

11/9/2019

อธิบดี บุญชารี

ททท.พัทยา ดึงนักท่องเที่ยวจีน 500 คน เข้าร่วมงานชมจันทร์ สานสัมพันธ์ไทยจีน ในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ 13 ก.ย.นี้ ที่ บ้านสุขาวดี เพื่อสานสัมพันธ์ไทยจีนให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น
เมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา กล่าวว่า สำหรับการจัดกิจกรรม ชมจันทร์ สานสัมพันธ์ไทยจีน ในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ ที่จะเกิดข้นในวันที่ 13 กันยาน 2562 ที่ บ้านสุขาวดีนั้น ด้วยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ โดยกองตลาดเอเชียตะวันอก ซึ่งดูแลตลาดนักท่องเที่ยวจีนโดยเฉพาะ ได้ประสานศูนย์วัฒนธรรมจีนในประเทศ เตรียมนำนักท่องเที่ยวจีน จำวน 500 คน เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย และเมืองพัทยาในช่วงวันที่ 13-14 กันยายน ศกนี้ ซึ่งตรงกับเทศกาลไหว้พระจันทร์  อันเป็นเทศกาลที่สำคัญของชาวจีน


-----

    การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจึงถือโอกาสดังกล่าวจัดกิจกรรมชมจันทร์ สานสัมพันธ์ไทยจีน เพื่อเป็นการตอนรับนักท่องเที่ยวจีนที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองพัทยา อีกทั้งเพื่อสานสัมพันธ์ไทยจีนให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ทั้งด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่มีมายาวนานกว่า 40 ปี นอกกจานี้นักท่องเที่ยวจีนยังถือเป็นตลาดนักท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยและเมืองพัทยา รวมถึงยังเป็นการเรียนรู้วัฒนธรรมไทยจีนและยังเป็นการต่อยอดการท่องเที่ยวให้ผู้ประกอบการในพื้นที่เมืองพัทยา

  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวต่ออีกว่า สำหรับกิจกรรมภายในงานจะมีการจัดการแสดงไทยจีน การจัดนิทรรศการไหว้พระจันทร์ การจัดซุ้มผลไม้ และการสาธิตการทำขนมไหว้พระจันทร์โดยเชฟชาวไทยและชาวจีน พร้อมจะมีการตัดขนมไหว้พระจันทร์ขนาดใหญ่ในเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ นอกจกานี้ภายในงานจะมีผู้ประกอบการโรงแรง ผู้ประกอบการแหล่งท่องเที่ยวเข้าร่วมพุดคุยต่อยอดธุรกิจกับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เข้าร่วมงานอีกด้วย


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com