ชนสนั่นสทิงพระ!!!

16/10/2019

จรัส ชูศรี

       เกิดอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์พุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงขาดและบ้านชาวบ้านรวมทั้งรถยนต์พังระเนระนาดในพื้นที่อ.สทิงพระ จ.สงขลา คนขับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยคาดสาเหตุหลับใน


     เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่16 ต.ค.ร.ต.อ.จิรพจน์ บัวปาน รองสารวัตรสอบสวน สภ.สทิงพระ จ.สงลา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถพ่วงชนเสาไฟฟ้าและบ้านเรือนริมถนนสายสงขลา-ระโนด หมู่1 ต.บ่อแดง อ.สทิงพระ

หลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบเป็นรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ทะเบียนป้ายหน้า71-7601 สงขลา ป้ายหลัง 71-2132 สงขลา  พุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูง พุ่งชนเสาไฟฟ้าทำให้เสาไฟฟ้าแสงสูงขาดสะบั้น1 ต้น เสาไฟฟ้าแรงต่ำ 1 ต้น และเอียงอีก2 ต้น และมีบ้านของชาวบ้านถูกชนบริเวณหน้าบ้านเสียหาย3 หลังพร้อมรถกระบะอีก1 คัน รถสภาพรถพ่วงด้านหน้าพังยับชนติดอยู่กับเสาไฟฟ้า  ส่วนคนขับทราบชื่อ นายนพรัตน์ แก้วกิริยา  รอดราวปาฏิหาริย์บาดเจ็บแค่เล็กน้อยเท่านั้น

      แต่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ทำให้ไฟฟ้าดับบางพื้นที่ต่อเนื่อง2 อำเภอทั้งอ.สทิงพระ และอ.สิงหนคร และเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สทิงพระและเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้าตรวจสอบความเสียหายอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งในส่วนของเสาไฟฟ้าและบ้านเรือนของประชาชนเพื่อสรุปความเสียหายทั้งหมด และเร่งแก้ไขระบบไฟฟ้าให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ

       สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเบื้องต้นคาดว่าคนขับน่าจะหลับในเนื่องจากบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นเส้นทางตรงและไม่มีรอยเบรค โดยขณะเกิดได้รถพ่วงคันนี้ได้บรรทุกไม้สำเร็จจากอ.ระโนด ไปส่งที่ท่าเทียบเรือน้ำลึกสงขลา แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุระหว่างทาง  โดยตำรวจจะเรียกตัวคนขับมาสอบสวนอีกครั้งรวมทั้งเรื่องค่าเสียหายทั้งหมด

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com