ชุมนุมนักสะสมเหรียญ

24/2/2020

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์

อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดงานแสดงเงินตราโบราณไทยแลนด์ เน้นสร้างนักสะสมรุ่นใหม่

เมือวันที่ 22 กพ. ที่ผ่านมา ที่ ห้องศาลาไทย โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เป็นประธานเปิดงานแสดงเหรียญธนบัตรเงินตราโบราณ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชันแนล นิวมิสเมติค (Thailand International Numismatic)  Fair 2020  

โดยมี นายเกรียงไกร หิรัญพันธุ์ทิพย์ นายกสมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง พร้อมด้วย พล.ต.พัชร รัตตกุล คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท

หาดทิพย์ จํากัด(มหาชน)ผู้ให้การสนันสนุน และ คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ โดยในงานมีการบรรยายและเสวนาพิเศษ การออกร้านจำหน่ายของสะสม การตรวจสอบของสะสม และพบปะพูดคุยกับนักสะสมอาวุโส เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจในทักษะการศึกษาเรื่องเหรียญกษาปณ์ อีกด้วย


นายยุทธนา กล่าวว่า การสะสมเหรียญกษาปณ์ของไทย เป็นสิ่งที่มีคุณค่า และเหมาะแก่การสะสมเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากว่า นักสะสมสามารถขยายออกไปยังต่างประเทศได้ ก็สามารถที่จะสร้างรายได้เป็นอย่างดี  เนื่องจากทั่วโลกให้ความนิยม


ด้าน นายเกรียงไกร กล่าวว่า ทางสมาคมได้จัดงานดังกล่าวเป็นประจำทุกปี และในปีนี้มีจุดเด่นที่สำคัญคือการที่ทางสมาคมได้รวบรวมเหรียญเงินพดด้วงโบราณที่หายาก มาจัดนิทรรศการให้นักสะสมเข้ามาชม และได้จัดให้มีการเสวนาพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนทักษะความรู้ระหว่างนักสะสมอาวุโส  กับนักสะสมทั่วไป รวมทั้งนักสะสมมือใหม่ด้วย

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com