ช่วยชาวบ้าน

19/5/2020

พันทิวา อินทสา

นร.ทุนเล่าเรียนหลวง นำเงินจากการเป็นติวเตอร์ ซื้อข้าวสาร ไข่ไก่ มอบให้ชาวบ้าน

 ผู้สื่อข่าวรายงาน 16พ.ค.63 นางสาวพิชามญชุ์ อัศวผดุงสิทธิ์   นักเรียนทุนเล่าเรียนหลวง   พร้อมด้วย  แพทย์หญิงเจริญตา  อัศวผดุงสิทธิ์  ซึ่งเป็นมารดาและครอบครัว  


นำข้าวสารบรรจุถุงละ   5 กิโลกรัม  ไข่ไก่  1 แผง    แพ็คเป็นชุด    จำนวน 100 ชุด มอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ตำบลนาทราย อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งได้รับผลกระทบจากจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19


  นางสาวพิชามญชุ์     อัศวผดุงสิทธิ์    นักเรียนทุนเล่าเรียนหลวงเผยว่า   ตน และครอบครัว มีความตั้งใจ ที่จะช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19    ซึ่งในพื้นที่ตำบลนาทราย  อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช    ชาวบ้านแต่ละครอบครัวได้รับผลกระทบที่แตกต่างกันออกไป  การมอบสิ่งของบรรเทาความเดือดร้อน  เป็นทางหนึ่ง  ที่จะสามารถเยียวยาพี่น้องในจังหวัดนครศรีธรรมราช  ได้ในระดับหนึ่ง


การมอบสิ่งของช่วยเหลือในครั้งนี้   มาจากได้เห็นความทุกข์ยากของคนในชนบท    ครอบครัวของตน   คุณพ่อคุณแม่   เป็นแพทย์  เป็นครอบครัวที่สามารถดูแลตนเองได้      ตนเป็นนักเรียนทุนเล่าเรียนหลวง   และเปิดติวเตอร์ด้วย     จึงได้นำเงินที่ได้จากการสอนติวเตอร์   มาจัดซื้อข้าวสาร ไข่ไก่   รวมทั้งหมด  จำนวน 800 ชุด  มอบให้ชาวบ้านในอำเภอเมือง  และอำเภออื่นๆ ด้วยเป็นการ แบ่งปันแจกจ่ายให้แก่พี่น้องประชาชน  อาจจะไม่มาก  แต่เชื่อว่าจะสามารถบรรเทาความเดือดร้อน และเป็นกำลังใจให้แก่ประชาชนได้   พร้อมฝากถึงคนที่พอจะมีกำลังทรัพย์   ยากให้มาช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพราะยังมีคนอีกหลายครอบครัวที่ได้รับความเดือดร้อน


สำหรับนส.พิชามณชุ์    เป็นชาวนครศรีธรรมราช   เป็นเยาวชนที่มีผลการเรียนดีเยี่ยม   ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา  กรุงเทพมหานคร  เมื่อปีที่ผ่านมา   สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) กระทรวงศึกษาธิการ   ได้ส่งเป็นเยาวชนผู้แทนประเทศไทย    เข้าร่วมการแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ   เมื่อปีที่ผ่านมา


 ที่กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส      ,    กรุงบราติสลาวา สาธารณรัฐสโลวัก   ,     และที่กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก  ซึ่งผลปรากฏว่าเธอสามารถคว้าเหรียญทอง   ในการเข้าแข่งขัน  จากการแข่งขันทั้งสามประเทศ   จึงเป็นเยาวชนที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย  ด้านการศึกษาเป็นแบบอย่างหรือต้นแบบที่น่าชื่นชมสำหรับ   เยาวชนรุ่นน้องที่จะก้าวเดิน  ในเวทีการศึกษาระดับโลกต่อไป

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com