ช่วยซื้อ

24/8/2021

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยช่วยซื้อลำไยน่าน เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร 3,000 กิโลกรัม

เมื่อเวลา 20:30 น. ของวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา ที่ ศูนย์โอทอปน่าน อำเภอเมืองน่าน นายนิพนธ์  บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้สนับสนุน ซื้อลำไยจากจ้งหวัดน่าน จำนวน 3,000 กิโลกรัม

ในโอกาสที่เดินทางมามอบโฉนดที่ดิ นแก่ประชาชนจังหวัดน่าน พร้อมคณะเดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ณ โรงพยาบาลสนามน่านแห่งที่ 2 วัดพระธาตุแช่แห้ง เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่าน มาประสานงานโดย นายอดิศักดิ์ ภิมาลย์ ตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์จังหวัดน่าน โดยมี นายวิบูรณ์  แววบัญฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นายประทุม จิณเสน กรรมการผู้จัดการ บริษัทประชารัฐรักสามัคคีน่าน และหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จังหวัดน่าน ช่วยซื้อลำไย จากเกษตร ซึ่งเป็นลำไยคุณภาพดีทางการเกษตรแปลงใหญ่  ของอำเภอเชียงกลาง  จำนวน 3,000 กิโลกรัม ให้แก่นายอดิศักดิ์ ภิมาลย์ ตัวแทนของนายนิพนธ์ เพื่อนำให้แจกจ่ายและเป็นของฝากในครั้งนี้อีกด้วย

นายวิบูรณ์  แววบัญฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทาง บริษัทประชารัฐรักสามัคคีน่าน ตระหนักถึงความสำคัญในการเร่งฟื้นฟูผลกระทบที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร จึงจัดกิจกรรม เพื่อรณรงค์ส่งเสริมสินค้าเกษตร เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์ COVID-19 สำหรับ จังหวัดน่าน มีเกษตรกรปลูกลำไยอีดอ เป็นจำนวนมากเพื่อส่งออกทั้งในและนอกประเทศ โดยได้คัดคุณภาพเฉพาะเกรด A ซึ่งถือเป็นเกรดระดับพรีเมียม บรรจุลงกล่องที่มีความแข็งแรงทนทานต่อแรงกระแทก และขนส่งทางห้องเย็น ทำให้รักษาคุณภาพลำไยได้เป็นอย่างดีก่อนถึงมือผู้บริโภค นอกจากนี้ยังรับประกันคุณภาพทั้งในเรื่องความสด สะอาด รสชาติที่หวานอร่อย ต้องลำไยน่าน สามารถนำมาเป็นส่วนประกอบของอาหารได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวานก็น่าลิ้มลองเป็นที่สุด ทำให้หลายคนอยากลิ้มลองความอร่อยและที่พิเศษมาก ๆ ที่จะนำมาฝากกันในวันนี้ ทุกคนสามารถกินลำไยได้โดยไม่ต้องไปถึงที่น่าน เพราะสามารถสั่งออนไลน์ได้แล้ว ส่งตรงถึงหน้าบ้าน  คุณภาพสดใหม่ เหมือนมาซื้อเองจากสวน  จึงขอเชิญชวนให้ส่วนราชการและประชาชนช่วยกันอุดหนุนซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพดี  พร้อมทั้งเชิญชวนประชาชนร่วมกันอุดหนุนสินค้าเกษตรคุณภาพดีจากเกษตรกรโดยตรงในครั้งนี้


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com