ช่วยผู้ป่วยติดเตียง

14/5/2020

จรัส ชูศรี


ตำรวจสภ.หาดใหญ่ ยกทีมลงพื้นที่ช่วยเหลือกลุ่มผู้ป่วยติดเตียง ทั้งตำรวจและประชาชนทั่วไป ที่การช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึง โดยให้ตำรวจสายตรวจและฝ่ายปราบปรามหาข้อมูลในชุมชนต่างๆในเขตรับผิดชอบและเข้าให้การช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด

    ตำรวจสภ.หาดใหญ่ยกทีมลงพื้นที่ช่วยเหลือกลุ่มผู้ป่วยติดเตียงทั้งตำรวจและประชาชนทั่วไปที่การช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึง โดยให้ตำรวจสายตรวจและฝ่ายปราบปรามหาข้อมูลในชุมชนต่างๆในเขตรับผิดชอบและเข้าให้การช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด

    วันนี้(14พ.ค.)พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผู้กำกับการสภ.หาดใหญ่ นำทีมสมาคมแม่บ้านตำรวจสภ.หาดใหญ่ ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้านทั้งข้าราชการตำรวจและชาวบ้านที่ครอบครัวลำบากเพื่อเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นช่วงโควิด19 ไปได้โดยมอบทั้งถุงยังชีพและเงินสด

   จุดแรกได้เข้าไปเยี่ยมและช่วยเหลือ ด.ต.สมพร ศุขธรณ์ ผบ.หมู่ งานป.สภ.หาดใหญ่ ซึ่งประสบอุบัติเหตุถูกรถชนอาการสาหัสนอนพักฟื้นอยู่ที่บ้าน และยังอดติดนายร้อยเนื่องจากช่วงที่จะไปอบรมติดนายร้อยนั้นประสบอุบัติเหตุพอดี  โดยศาลตัดสินให้คู่กรณีชดใช้  7แสนบาท แต่หลังจากที่เกิดโกวิด19คู่กรณีไม่มีเงินจ่ายเพราะค้าขายไม่ได้ซึ่ง ด.ต.สมพร ก็เข้าใจและเห็นใจ

    อีกราย เข้าช่วยเหลือ นายสำเริง  ฟื้นผา อายุ 53 ปี ชาวบ้านใน ต.ควนลัง  ซึ่งเส้นเลือดในสมองตีบต้องนอนติดเตียงอยู่ในบ้านพักเก่าซอมซ่อมุงด้วยกระเบื้องและสังกะสี ถึงกับน้ำตาไหลที่เห็นตำรวจมาเยี่ยมถึงบ้านพักเพราะครอบครัวเดือดร้อนและการช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึง อาศัยอยู่กัน5 ชีวิต

พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผู้กำกับการสภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ตำรวจสายตรวจและฝ่ายปราบปรามหาข้อมูลประชาชนที่ลำบากโดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยติดเตียงที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้และการช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึง เพื่อให้การช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com