ดับกลางสายฝน

21/9/2020

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น

สาววัยรุ่นเมืองน่าน ขี่ จยย.ฝ่าสายฝนชนเกาะกลางดับ

เมื่อเวลา 02:30 น. ของวันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา ร.ต.อ.จิรัฏฐ์ จันทร์สว่าง สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนันทบุรี ว่า มีเหตุจักรยานยนต์เสียหลักชนเกาะกลางเข้าเมืองน่าน ถนนบริเวณหน้าสนามบิน กม.ที่ 1 -2 บ้านทุ่งเศรษฐี ตำบลผาสิงห์ อำเภอเมืองน่าน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.อ.มงคล วันมหาชัย รอง สวป.สภ.เมืองน่าน หัวหน้าหน่วยบริการประชาชนช้างเผือก ร่วมกับชุดเหยี่ยวฟ้า สภ.เมืองน่าน ในที่เกิดเหตุพบทีมกู้ชีพกู้ภัยศูนย์นเรนทรโรงพยาบาลน่านกำลังให้ความช่วยเหลือ นางสาวชนิกานต์ ประกันตา อายุ 21 ปี  ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วนำส่งโรงพยาบาลน่าน ก่อนจะเสียชีวิตเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุอยู่ในช่วงระหว่างฝนตกหนักไม่พบร่องรอยการเบรคตรงจุดเกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ honda ซูมเมอร์ x สีดำแดง ทะเบียน 1 กฉ 9927 น่าน สภาพด้านหน้าพังยับพบว่าร่องรอยการชนฟุตบาทอย่างแรงจนรถจักรยานยนต์กระเด็นข้ามเกาะกลางตกไปอยู่ในเลนขาออกจากเมืองน่าน

จากการสอบถามเพื่อนที่อยู่ในที่เกิดเหตุ พบว่า นางสาวชนิกานต์ ได้ออกมาจากร้านอาหาร  เพื่อที่จะกลับบ้าน ซึ่งในขณะ มีฝนฟ้าคะนอง และตกหนัก โดยเพื่อนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุออกมาก่อน จนกระทั่งตามมาพบว่า นางสาวชนิกานต์ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ชนฟุตบาท เสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ ตำรวจได้ประสานทางญาติ และนำจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุมาเก็บไว้ สภ.เมืองน่าน และได้ถ่ายภาพที่กิตเหตุทำแผนที่เกิตหตุไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ก่อนสรุปคดี ต่อไป
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com