ดูแลลูกน้อง

25/3/2020

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์

รอง ผบช.น. ตรวจเยี่ยม สน.เตาปูน พร้อมมอบ อุปกรณ์ฆ่าเชื้อ เพื่อใช้ป้องกันตัวเอง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันพุธที่ 25 มี.ค.2563 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ตรวจเยี่ยม สน.เตาปูน มอบแอลกอฮอล์ 95% จำนวน 10 แกลลอน และแจลแอลกอฮอล์ จำนวน 100 ขวด และอุปกรณ์ เพื่อใช้ในการป้องกันและลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ โควิด19 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมี พ.ต.อ.กฤช กัญชนะ ผกก.สน.เตาปูน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ รับมอบ ที่ห้องประชุมชั้น 3 สน.เตาปูน

พล.ต.ต.ปิยะ เปิดเผยว่า ขณะนี้ สน.เตาปูน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อ โควิด19 แล้ว จำนวน 7 นาย และมีผู้ที่มีความเสี่ยงต้องกักตัวเฝ้าระวังอีก 18 นาย รวม 25 นาย โดยทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้กำชับสั่งการให้เข้มงวดในการคัดกรองบุคคลที่จะเดินเข้าออกสถานีตำรวจ โดยวันนี้ได้นำแอลกอฮอล์ 95% มามอบให้กับสถานีตำรวจนครบาลเตาปูน จำนวน 12 แกลลอน เพื่อใช้ในการพ่นฆ่าเชื้อ ป้องกันการอันตรายจากเชื้อไวรัส โดวิด19 และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่และประชาชนที่มาติดต่อราชการที่สถานีตำรวจด้วย โดยในขณะนี้ได้มีการสั่งการให้ทำอุปกรณ์ในการป้องกันการติดเชื้อจากสารคัดหลั่งมาติดตั้งที่สนซึ่งคาดว่าจะติดตั้งได้ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะทำให้ครบทั้ง 88 สถานีตำรวจ ในกองบัญชาการตำรวจนครบาลต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.กฤช กัญชนะ ผกก.สน.เตาปูน กล่าวว่าในส่วนของกำลังพลซึ่งมีผู้ติดเชื้อไปทั้งหมด 7 รายและเฝ้าระวังอีก 18 ราย รวมเป็น 25 รายขณะนี้ได้ประสานไปยัง สืบกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เพื่อขอกําลังเจ้าหน้าที่มาเสริมกำลังแล้วสนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com