ดวลปืนพัทยาใต้

11/9/2019

อธิบดี บุญชารี

"ตี๋ลาย โจ๋ซอยก่อไผ่" วิวาทอริในร้านเหล้า ก่อนเปิดฉากดวน กระหน่ำยิงเกือบ 10 นัด เจ้าตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมกับการ์ดคุมร้าน รวม 2 ราย
 
เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 11 กันยายน 2562 ร.ต.อ.กนกนันท์ สุขศรี รองสว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่หน้าร้าน "ออนิวเต็งสี่" ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านรุ้งแลนด์ หมู่ 12 พัทยาใต้ เขตเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อตินันท์  นุชนารถ รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองพัทย (ผู้บังคับบัญชาทราบ) ก่อนรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนเวร
 
ที่เกิดเหตุเป็นร้านเหล้านั่งชิล พบผู้บาดเจ็บสองราย

รายที่หนึ่ง ทราบชื่อคือ นายอนุวัฒน์ สุขสำราญ อายุ 37 ปี ฉายา (ตี๋ลาย ซอยกอไผ่) ถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้าที่ท้อง 1 นัด ขาขวา 1 นัด หลัง 1 นัด และบาดแผลถูกของมีคมที่แขนขวา เป็นบาดแผลฉกรรณ์ ศีรษะบวมปูดจากการถูกกระแทกอย่างรุนแรง  อาการสาหัส

รายที่สองคือ นายฉัตรชัย ศรีเสน อายุ 37 ปี ถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้าที่เบ้าตาซ้าย 1 นัด พลเมืองดีได้เคลื่อนตัวส่งโรงพยาบาลฯ ไปก่อนหน้านี้แล้ว

ในที่เกิดเหตุ ยังพบปลอกกระสุนปืน 8 นัด หัวกระสุน 2 หัว และกองเลือด 2 กองไหลนองพื้น เจ้าหน้าที่ฯจึงใช้สายกั้นห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้อง ไม่ให้เข้าไปในที่เกิดเหตุ
 
สอบถามนายธวัชชัย สิงหามาตร์ อายุ 24 ปี พนักงานร้านที่เกิดเหตุ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ ร้านได้เปิดเพลงเบาๆ นายอนุวัฒน์ สุขสำราญ (หรือ ตี๋ลาย ซอยกอไผ่ ผู้บาดเจ็บ) ได้มาเที่ยวงานวันเกิด แต่เกิดมีปัญหาทะเละเบาะแว้งกันภายในร้าน ทางร้านจึงได้เชิญตัว ออกมาด้านนอก แต่ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องบานปลาย หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนกระหน่ำยิงขึ้นหลายนัด และมีคนเจ็บ 2 ราย นอนจมกองเลือดอยู่ด้านหน้าร้าน ก่อนที่จะมีพลเมืองดี พาคนเจ็บส่งโรงพยาบาล
 
ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์อีกราย (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) เล่าว่าผู้ตายได้มีปัญหากับการ์ดของร้าน แต่ฝ่ายของตี๋ลาย ได้ชักปืนออกมายิง แต่มีลูกเพียง 2 นัด ทำให้การ์ดของร้านยิงสวนมาอีกหลายนัด ราวกับเป็นหนังบู๋แอ็คชั้น ท่ามกลางสายตานักเที่ยวของร้านเหล้าที่เกิดเหตุ ก่อนคมกระสุน จะเข้าที่ศีรษะของนายฉัตรชัย และนายอนุวัฒน์ อีกหลายนัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัสกันทั่งคู่
 
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ ได้นำกำลังลงพื่นที่ระงับเหตุ และตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมทั้งเรียกสอบพยาน ที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ อย่างล่ะเอียด ส่วนปมการเกิดเหตุนั้น ยังไม่ทราบแน่ชัด ว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัว หรือเรื่องชู้สาว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรภาค2 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม ก่อนที่จะติดตามตัวผู้ก่อนเหตุรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ต่อไป

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com