เอาพนักงานไม่อยู่!?!?

20/12/2019

ทีมข่าว น้ำหวาน

ผอ. การบินไทย เข้าพบ โฆษก บก.ปอท.หารือเรื่องการโพสต์โซเชียลฯ ของพนักงาน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ธ.ค. ที่ บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) นายสุธีรัชต์ ศิริพลานนท์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริการบนเครื่องบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.ในฐานะ โฆษก บก.ปอท. พ.ต.ท.สัญญา นิลนพคุณ รอง ผกก.3 บก.ปอท. ร.ต.อ.หญิง ณัฐชยา วงศ์รุจิไพโรจน์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อปรึกษาหารือแนวทางปฏิบัติกรณีพนักงานของบริษัทฯ ใช้สังคมออนไลน์เผยแพร่ข้อมูลที่อาจจะส่งผลกระทบองค์กร

นายสุธีรัชต์ กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.เพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับเรื่องของการโพสต์ข้อความต่างๆ ที่ไม่เหมาะสมของพนักงานบางคน เรามาขอความเห็นว่าจะมีวิธีการจัดการดำเนินการอย่างไรได้บ้าง

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.ได้ให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์กับเรามากมายจะนำเอาไปประมวลและวิเคราะห์ว่า จะดำเนินการในลักษณะไหน อย่างไรต่อไปดี เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับองค์กรและให้เกิดความสงบเรียบร้อยกับองค์กรของเรา

นอกจากนี้ทางการบินไทยจะเชิญตำรวจ บก.ปอท.ไปบรรยายให้ความรู้พนักงานฯ ในเรื่องการใช้สื่อโซเชียลอย่างไรให้ปลอดภัยในโอกาสต่อไปด้วย

ขณะที่นักวิชาการด้าน การจัดการทรัพยากรมนุษย์ หรือ HRM. ให้ความเห็นว่า สาเหตุน่าจะมาจาก Loyalty to the organization หรือ ความจงรักภักดีต่อองค์กร ซึ่งหากองค์กร หรือองค์การใด สร้างพนักงานให้เกิดสิ่งดังกล่าวได้ดี ก็ไม่มีความจำเป็นต้องออกมาให้ตำรวจ หรือกฎหมายบ้านเมืองเข้าแก้ไข ซึ่งปัญหาดังกล่าว สามารถแก้ไขได้ โดย การจัดการภายในสนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com