เชิดเงินออนไลน์!?!?

9/9/2019

จรัส ชูศรี

หญิงสาวถูกหลอกขายทองทางไลน์สูญเงินเกว่าหมื่นบาท คนร้ายปลอมเป็นร้านทองชื่อดัง ที่เคยซื้อขายทองออนไลน์กัน  ติดต่อมาได้รับสิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าขาประจำ ขายสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ราคา แค่ 16,999 บาทเท่านั้นหลังโอนเงินให้ กลับถูกบล็อกหนีหาย ตรวจสอบบัญชีเป็นชื่อเด็กอายุแค่ 5 ขวบ พ่อแม่ไม่รู้เรื่อง และไม่เคยพาลูกไปเปิดบัญชี


   


เมื่อวันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมา ที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  น.ส.อัสนี เร๊ะบิลหมุด อายุ 33 ปี   ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.จำลอง คงสวัสดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ หลังจากที่ถูกโจรออนไลน์ หลอกขายสร้อยคอทองคำ สูญเงินไปจำนวน 16,999 บาท  ซึ่งติดต่อซื้อขายกันทางแอพริเคชั่นไลน์ แต่เมื่อได้เงินแล้ว ก็ถูกบล๊อคไลน์หนีไ ม่สามารถติดต่อได้

     น.ส.อัสนี  ให้การว่า คนร้ายได้ใช้รูปห้างทองแห่งหนึ่งที่ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งตนเป็นลูกค้าประจำ เคยสั่งซื้อทองทางไลน์มาหลายครั้ง แต่ครั้งนี้อ้างว่าได้รับส่วนลดพิเศษ เฉพาะลูกค้าประจำ โดยสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ขายในราคาแค่ 16,999 บาทเท่านั้น จากราคาปกติ สี่หมื่นบาทเศษ  จึงได้โอนเงินไป

     แต่ปรากฏว่ากลับไม่ได้ทอง และถูกบล็อกไลน์หนีทันที และเมื่อติดต่อไปที่ห้างทอง  ก็ไม่ทราบเรื่อง และเมื่อตรวจสอบเลขบัญชีที่โอนเงินไป กลับเป็นชื่อของเด็กชายอายุ 5 ขวบ  ซึ่งผู้ปกครองไม่เคยไปเปิดบัญชีให้


ตำรวจได้สอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนส่งเรื่องให้ฝ่ายสืบสวน ติดตามคนร้าย มาดำเนินคดี ต่อไป

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com