เชิญเทพเจ้ากลับ

9/10/2019

อธิบดี บุญชารี

มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน ส่งเทพเจ้า องค์กิ้วอ๊วงฮุกโจ้ว ซึ่งได้อัญเชิญมาเป็นประธานในเทศกาลกินเจประจำปี 2562 เป็นระยะเวลา 10 วัน กลับสวรรค์

 เมื่อช่วงเช้า วันนี้ (8 ต.ค. 2562) นายวิสิทธิ์ ชวลิตนิติธรรม ประธานมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน พัทยา พร้อมด้วย คณะกรรมการมูลนิธิสว่างธรรมสถานเมืองพัทยา และ สาธุชนผู้มีจิตศรัทธา ได้พร้อมกันจัดพิธีส่งเทพเจ้าองค์กิ้วอ๊วงฮุกโจ้ว หลังจากที่องค์เทพเจ้าได้ลงมาเป็นประธานในเทศกาลกินเจ 2562 เพื่อให้ผู้ที่ร่วมถือศีลกินเจได้กราบไหว้ขอพรกัน  ซึ่งทางมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ จัดให้มีเทศกาลกินเจ เป็นระยะเวลา 10 วัน โดยได้จัดให้มีขบวนแห่ไปยังบริเวณริมชายทะเลลานโพธิ์นาเกลือ

    โดยมีผู้ที่ถือศีลกินเจที่สวมใส่ชุดขาวมาร่วมพิธี ส่งองค์เทพเจ้ากลับสรวงสวรรค์ พร้อมกับรายชื่อของผู้ที่ถือศีลกินเจ เพื่อไปบันทึกไว้บนสวรรค์ ซึ่งแต่ละโรงเจนั้น จะมีรายชื่อผู้ที่ถือศีลกินเจบันทึกไว้ โดยแปลจากภาษาไทยเป็นภาษาจีน ในแต่ละคืนนั้นผู้ที่ทำหน้าที่สวดมนต์ จะอ่านรายชื่อให้ เง็กเซียนฮ่องเต้ และ พระกิ้วอ๋องไต่เต่ ได้รับทราบว่า ใครที่ได้ลงชื่อและถือศีลกินเจบ้าง เพื่อที่จะช่วยอำนวยอวยพรให้ผู้ที่ได้ร่วมถือศีลกินเจ อยู่อย่างเป็นสุขทั้งครอบครัว ซึ่งหลังจากที่ส่งเทพเจ้า องค์กิ้วอ๊วงฮุกโจ้ว ประธานเทศกาลกินเจประจำปี 2562แล้วก็เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี สำหรับเทศกาลถือศีลกินเจประจำปี2562

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com