เชิญผู้ใจบุญร่วมสร้างโรงพยาบาล

7/8/2019

กร - ฝน

ระดมทุนหาเงินสร้างอาคารกายภาพบำบัด ให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางคูรัดเมื่อวันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา ที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนมาใช้บริการเป็นจำนวนมา มีการต่อคิวยาวไปถึงถนน ซึ่งเป็นเรื่องปกติของโรงพยาบาลดังกล่าว โดยเฉพาะวันนี้จะมีผู้ใช้บริการมากเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นวัดฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ให้กับชาวบ้าน


โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางคูรัด ได้เริ่มเปิดเป็นคลีนิกหมอครอบครัว เมื่อปี 2560 โดยทางรัฐบาลได้ให้งบประมาณเรื่องอุปกรณ์การแพทย์  จำพวกเกี่ยวกับอุปกรณ์กายภาพบำบัด มูลค่าประมาณ 4 ล้านบาท แต่ทางโรงพยาบาลไม่มีอาคารที่จะเปิดให้บริการประชาชน จึงประชุม จัดหา งบประมาณมาณที่จะทำการสร้างอาคาร โดยก่อนหน้านี้ ทางโรงพยาบาล ได้ของบประมาณจากรัฐบาล  แต่ไม่ได้รับการจัดสรรมา คณะกรรมการของโรงพยาบาล จึง มีความเห็น ขอบริจาคจากประชาชน และชุมชน ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเจ้าอาวาสวัดลาดปลาดุ มอบเงินสมทบมา 1 แสนบาท แต่อย่างไรก็ตาม ยังขาดเงินอีก จำนวน 3 แสนบาท โครงการดังกล่าว จึงจะสำเร็จ


คณะกรรการก็ร่วมกันจัดผ้าป่าหาเงินเพื่อนำมาสร้างอาคาร และในปัจจุบันรวบรวมเงินและทำการก่อสร้างอาคารได้กว่า 50% แล้ว ขาดเงินในการสร้างอาคารอีกเพียง 3 แสนบาท ก็จะแล้วเสร็จ


สุดท้าย นาง จันทนา มงคล ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางคูรัด กล่าวว่า ขอเชิญชวนคนที่มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคที่จะสร้างอาคารให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยกัน


บริจากได้ที่ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 436-013413-7

หรือโทรศัพท์สอบถาม 02-927-0820

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com