เดินสายช่วยโรงพยาบาล

6/5/2020

นภาลัย ชูศรี

    06-05-63    ทีมข่าว  นภาลัย   ชูศรี  สงขลา

                นายยกชายรวมพลออกเดินสายมอบอุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาล 6 แห่ง ใน จ.สงขลา ใช้สู้ภัยโควิด 19 เผยแพทย์ พยาบาล คือนักรบแนวหน้า พร้อมชมผลงานการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิดของไทยแนวหน้าของโลก เชื่อฝ่าวิกฤตินี้ได้แน่นอน

     วันที่ 6 พ.ค. 63 ที่ จ.สงขลา ยังคงมีหน่วยงานเละองค์กรต่างๆทยอยกันให้ความช่วยเหลือ และมอบสิ่งของสนับสนุนในการช่วยกู้วิกฤติโควิด 19 กันอย่างต่อเนื่อง และเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีจำนวนผู้ป่วยโควิดจำนวนมาก

โดยทาง นายเดชอิศม์ ขาวทอง หรือ นายกชาย สส.จ.สงขลา เขต 5 พร้อมกับครอบครัว และคณะ ได้ร่วมกันจัดโครงการมอบเวชภัณฑ์ที่มิใช่ยา และวัสดุการแพทย์ทั่วไป (General Medical supply) และเดินสายมอบให้กับโรงพยาบาล 6 แห่ง ใน จ.สงขลา เพื่อใช้ในการสู้ภัยโควิด 19 ประกอบด้วย โรงพยาบาลหาดใหญ่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) โรงพยาบาลรัตภูมิ โรงพยาบาลควนเนียง โรงพยาบาลบางกล่ำ และ โรงพยาบาลสิงหนคร

       ซึ่งสิ่งของที่มอบทั้งหมดเป็นชุด PPE จำนวน 1,200 ชุด หน้ากาก N95 จำนวน 1,200 ชิ้น ถุงมือยาง จำนวน 3,000 ชิ้น ปรอทวัดไข้ 1,800 อัน และเจลอแอลกอฮลล์อีกบางส่วน โดยแต่ละโรงพยาบาลจะได้รับการจัดสรรจำนวนเท่าๆกัน เพื่อให้ทั่วถึงครอบคลุมทุกพื้นที่

    นายเดชอิศม์ ขาวทอง เผยว่า นอกเหนือจากการมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ทั้งหมดแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือการมาให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน เนื่องจากถือเป็นนักรบแนวหน้าในการสู้ศึกกับภัยโควิด 19 และสิ่งของที่มอบทั้งหมดก็ถือเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการฝ่าฟันวิกฤติในครั้งนี้อีกทั้งยังของชื่นชมบุคลากรทางการแพทย์ของไทยทุกคน ซึ่งผลงานการดูแลและการรักษาผู้ป่วยโควิด 19 นั้น ถือได้ว่า ประเทศไทยอยู่ในระดับแถวหน้า และเป็นหนึ่งในโลกเหมือนกัน และคาดว่า จากการร่วมมือกันของทุกภาคส่วนจะสามารถช่วยให้ประเทศผ่านพ้นวิกฤติ และชนะไปด้วยกัน


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com