เฮียป่อฯสั่งด่วน

2/9/2019

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์

ปธ.มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สั่งด่วน!! จัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย พร้อมโรงครัวเคลื่อนที่ เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ


เมื่อเวลา 02.00 น. วันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2562 นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเปิด เผยว่า ตามที่ พายุโซนร้อน “โพดุล” ได้เคลื่อนเข้าประเทศไทย เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ถนนหลายสายถูกน้ำท่วมขัง ไม่สามารถสัญจรได้

วิเชียร เตชะไพบูลย์

จึงได้มอบหมายให้ทีมบรรเทาสาธารณภัย นำโดย นายสมบูลย์ ขวัญอ่วม หัวหน้าแผนกบรรเทาสาธารณภัย จัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย พร้อมเรือท้องแบน ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยทันที

สมบูลย์ ขวัญอ่วม

นายสมบูลย์ ขวัญอ่วม หัวหน้าแผนกบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า ในขณะนี้ ทีมบรรเทาสาธารณภัยได้เดินทางถึงอำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น พบว่ามีน้ำท่วมสูง ประชาชนติดอยู่ภายในพื้นที่ประสบภัย ทีมบรรเทาสาธารณภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จึงนำทีมกู้ชีพกู้ภัยพร้อมเรือท้องแบนเข้าให้การช่วยเหลือ และอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ประสบภัย ไปยังพื้นที่ปลอดภัยทันที

พร้อมประสานทีมบรรเทาฯ นำโรงครัวเคลื่อนที่ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อสนับสนุนกำลัง และเตรียมจัดตั้งโรงครัวประกอบอาหารปรุงสุกพร้อมนำน้ำดื่มออกแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยในพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทันที

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อประเมินและเข้าให้ความช่วยเหลือทั้งด้านบรรเทาสาธารณภัยและสังคมสงเคราะห์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ ต่อไป


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com